Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội thu hút gần 7.000 VĐV tranh tài

Sáng 23/9, giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank "Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội" chính thức khai mạc với nhiều hoạt động ý nghĩa tại làng Marathon Long Biên bắt đầu cho chuỗi sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.
Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội thu hút gần 7.000 VĐV tranh tài ảnh 1

Chủ đề “Dấu Ấn Vượt Trội” thể hiện niềm tin, sự kiên định, ý chí và tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” để luôn tạo ra những dấu ấn thành tựu mới, vươn đến tương lai tươi sáng là thông điệp chính từ Giải Hà Nội Marathon Techcombank lần này.

Bắt đầu tại Hồ Hoàn Kiếm - trung tâm của Thủ Đô ngàn năm văn hiến, các VĐV sẽ só cơ hội trải nghiệm đường chạy tuyệt vời, ý nghĩa qua các điểm văn hóa lịch sử và kết thúc đường chạy tại Làng Marathon tại Long Biên.

Gần 7,000 VĐV từ 38 quốc gia sẽ tham gia Hà Nội Marathon Techcombank ở nhiều cự ly khác nhau bao gồm Marathon, Bán Marathon, 10 km, 5 km vào ngày 25/9/2022.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có cuộc thi dành cho các em thiếu nhi “KIDS Run” vào chiều ngày 24/9/2022 - để giáo dục và thúc đẩy lối sống tích cực từ thế hệ trẻ với các cự li ngắn.

Hồ Hoàn Kiếm là nơi xuất phát và Vincom Plaza Long Biên là điểm kết thúc của cự ly marathon (42.195 km) và bán marathon (21.1 km). Mùa giải năm nay cũng sẽ bao gồm các đường đua 10 km, 5 km và “KIDS RUN” (dành cho các vận động viên trẻ từ 5 - 14 tuổi), sẽ xuất phát và về đích tại cùng một địa điểm tại Vincom Plaza Long Biên.

Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 30.600 USD (712.980.000 đồng) trong đó 5.000 USD (tương đương 116.500.000 đồng) dành cho các Giải nhất chung cuộc Nam - Nữ Marathon và 2.000 USD (tương đương 46.600.000 đồng) dành cho VĐV Việt Nam Nam - Nữ Marathon có thành tích tốt nhất.

Ngoài ra, 2 VĐV (nam, nữ) về đích nhanh nhất trong quãng đường 2,195 km, tính từ điểm "check-point" cuối cùng của đường chạy sẽ nhận giải thưởng "Bước chạy bứt phá" từ Nhà tài trợ Vàng - Masterise Homes.

Nhằm lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới, khẳng định người phụ nữ không chỉ giỏi giang mà còn có quyền được hưởng một cuộc sống cân bằng đến từ việc rèn luyện thể thao, nhà tài trợ VinFast cũng tặng thưởng 4 chiếc xe máy điện VinFast Klara cho 4 VĐV nữ về nhất ở các cự ly 5 km, 10 km, bán marathon và marathon.

Ngoài ra, để các VĐV có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào đường chạy, Hà Nội Marathon Techcombank cũng tổ chức buổi workshop “3T - Tips, Talk, Tech”. Diễn ra từ 11h đến 12h ngày 24/09/2022, buổi giao lưu mang đến cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những KOL, VĐV marathon chuyên nghiệp, với mục đích truyền tải đến các VĐV những bí mật của giải chạy: dinh dưỡng, chế độ tập luyện, hạn chế chấn thương. VĐV điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh, pacer Nguyễn Quang Chiến và Ngô Thùy Duyên, KOL Nga Võ, và vận động viên nổi tiếng thế giới Hùng Hải sẽ tham gia vào buổi workshop này.

Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội thu hút gần 7.000 VĐV tranh tài ảnh 2

VĐV tham gia nhận BIB chạy tại buổi khai mạc 23/9.

Hơn 4,000 VĐV từ các đội nhóm doanh nghiệp và các Câu lạc bộ chạy từ khắp mọi miền đất nước đăng ký và tham gia ở hai hạng mục Thử thách doanh nghiệp và Thử thách Câu lạc bộ chạy.

Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp minh chứng cho phong trào rèn luyện thể chất và chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển như một phần tất yếu trong chiến lược xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Đặc biệt, sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp thể hiện sự lớn mạnh của việc rèn luyện thể chất và lối sống năng động như một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng và phát triển văn hóa công ty và đội ngũ lao động năng suất, chất lượng.

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối tiếp thị Techcombank chia sẻ: “Techcombank tự hào dẫn dắt lối sống khỏe mạnh thông qua sự kiện ý nghĩa này. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tài chính cho vượt trội cho khách hàng và cam kết đồng hành cùng cộng đồng trong việc lan tỏa những giá trị sống tích cực với tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”. Đồng hành cùng những giải chạy ý nghĩa như giải Marathon Hà Nội để khuyến khích sự kiên định rèn luyện sức khỏe là một hoạt động được toàn thể Ban lãnh đạo và CBNV Techcombank luôn ủng hộ hết mình. Trước khi bắt đầu hành trình vượt trội này, tôi chúc cho tất cả VĐV sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và về đích an toàn”.

Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội thu hút gần 7.000 VĐV tranh tài ảnh 3

Ấn nút khai mạc giải chạy.

Theo Đời sống
Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả

Ngày 22/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phân biệt hàng giả, hàng thật đối với một số sản phẩm của doanh nghiệp được bảo hộ tại Việt Nam.
Thanh Hóa: Sẽ xử lý nghiêm việc chi sai gần 100 tỷ đồng

Thanh Hóa: Sẽ xử lý nghiêm việc chi sai gần 100 tỷ đồng

Kết luận Thanh tra đã chỉ rõ nhiều sai phạm về việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và công tác quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng thuộc niên độ kế toán từ năm 2019 - 2021 của tỉnh Thanh Hóa.
back to top