--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bức thư phản đối áp lực điểm 10 khiến phụ huynh lặng người

CÁT CÁT - 09:56 31/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhận bài tập của con dưới dạng một bức thư, bậc phụ huynh đã lặng người trước tâm tư của một cậu bé lớp 4 trước áp lực học tập.

Sau buổi họp phụ huynh tại một trường tiểu học ở Hà Nội, một phụ huynh đã được cô giáo đưa cho bài tập của cậu con trai lớp 4.

Bài tập với yêu cầu như một lá thư gửi tới bố mẹ đã khiến vợ chồng phụ huynh sững sờ. Dù còn nhiều lỗi sai về chính tả, sự ngây ngô trong câu từ nhưng "lá thư" vẫn thể hiện rõ nỗi niềm của con trẻ. 

Trong "thư", cậu bé nhắc đến áp lực từ bố mẹ khi lúc nào cũng đòi hỏi con phải được 9, 10 điểm và không hài lòng, thậm chí đánh đòn khi chỉ được 7, 8 điểm.

“Lúc đấy con chỉ nghĩ đến cái chết… Bố mẹ không cho con biết đam mê của con mà chỉ biết sau này con phải thật tốt, kiếm ra nhiều tiền”

Cậu bé cũng nói đến việc bị cấm xem tivi, điện thoại nhưng chính bố mẹ lại không làm được. “Nếu bố mẹ không muốn con chơi thì con muốn bố mẹ chơi với con”, thư viết.

Bức thư đã khiến hai vợ chồng phụ huynh cùng ngồi lại với nhau xem xét lại cách dạy con của mình.

  • Áp lực thi cử dễ khủng hoảng tinh thần
    Khỏe- 01:33 23/05/2018
    Con chuẩn bị thi vào cấp 3,chị Phan Thúy Nga (Hà Nội) lo sốt vó. Đây là thời gian con học gấp rút, leo cây đến ngày hái quả nên áp lực thi cử càng cao. Chị Nga ngoài giờ làm phải tranh thủ đưa con đi hết trung tâm này đến trung tâm khác để học.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chính thức bỏ quy định bắt buộc bật đèn xe máy vào ban ngày
Thời sự- Châu Như Quỳnh - 14:26 05/07/2020
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Ban soạn thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đã bỏ quy định bắt buộc người tham gia giao thông phải bật đèn xe máy cả ban ngày khỏi dự thảo lần 2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO