• bot ngot

Dễ mắc nhiều bệnh từ thói quen ăn mặn
Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 09:00 11/03/2021
(khoahocdoisong.vn) - Không chỉ bệnh cao huyết áp mà nhiều bệnh khác cũng cần ăn giảm mặn như thận, tiểu đường…Muối hay gia vị cốt để tăng sự đậm đà của món ăn nhưng không nên lạm dụng.
 • Làm giả bột ngọt ở Hà Nội
  Đời sống- PV - 08:59 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người tiêu dùng rất dễ mua bột ngọt tại các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, không dễ để xác định nguồn gốc của các sản phẩm này.
 • Áp thuế chống bán phá giá với bột ngọt nhập từ Trung Quốc và Indonesia
  Thị trường- TV - 11:14 31/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1933/QĐ-BCT áp dụng thuế chống bán phá giá (CBPG) chính thức, đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Cộng hòa Indonesia.
 • Bột ngọt Trung Quốc, Indonesia có dấu hiệu bán phá giá
  Thị trường- Quốc Trọng - 06:32 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương sẽ điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Indonesia theo kiến nghị của Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam và một số công ty sản xuất bột ngọt trong nước.
 • Phát hiện mới về mỳ chính
  Y học và đời sống- Hà Phương - 07:02 15/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Glutamate (GLU) là một trong những axit amin phong phú nhất trong cơ thể sống và có mặt trong hầu hết thực phẩm tự nhiên. GLU thực chất là mỳ chính có vị Umami hay còn gọi là vị ngọt thịt, được sử dụng rộng rãi để chế biến thực phẩm. Vì là gia vị nên GLU được dùng với liều lượng nhỏ và lâu nay chúng ta vẫn coi đó là thực phẩm không có lợi cho sức khỏe, việc nêm nếm GLU cốt đánh lừa vị giác chứ hoàn toàn khô
--Quảng cáo---