--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bỏng độ 3 vì dùng tinh dầu sai cách

00:23 13/12/2017

Elise Nguyen sống ở Wisconsin (Mỹ) cảnh báo mọi người nên thận trọng khi dùng tinh dầu bởi cô đã bị bỏng độ 3 vì dùng sai cách tinh dầu.

Elise Nguyen cho biết, cô thường xuyên dùng tinh dầu để chăm sóc da nhưng không nhận ra rằng nó có thể gây phản ứng ngược với da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và tia tử ngoại.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/bong-do-3-vi-dung-tinh-dau-sai-cach(1).jpg

Elise Nguyen bị bỏng vùng cổ, tay khi dùng tinh dầu sai cách. Ảnh: E.N.

Elise chia sẻ, cô bôi tinh dầu lên tay và cổ trước khi tập yoga. Một tiếng đồng hồ sau khi tập yoga, cô gái đi tắm nắng với mong muốn có làn da nâu. Hôm sau, da Elise bị kích ứng tại những vùng bôi tinh dầu.

“Ban đầu tôi cho rằng bị dị ứng loại bột giặt mới mua. Vài ngày sau, vùng da đó phồng rộp. Hóa ra, tôi đã bị bỏng vì dùng tinh dầu sai cách”, Elise nói.

Sau 22 ngày, các vết thương ở cổ và cổ tay của Elise vẫn chưa lành. Elise thừa nhận đã không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có ghi trên chai tinh dầu “tránh ánh nắng mặt trời trong vòng 12 giờ sau khi sử dụng”.

Cảnh báo của Elise đã nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Cô hy vọng mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng một loại mỹ phẩm nào đó.

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên không nên tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời bởi có thể gây sạm da, thậm chí ung thư da.

MT (tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 5/8: Có 3.943 ca mắc COVID-19; gần 7,6 triệu liều vaccine đã được tiêm
Thời sự- Thái Bình - 06:04 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.943 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM là 2.349 ca. Đã có gần 7,6 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm chủng ở nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---