--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bón phân quá nhiều hại cây

HÀ BÌNH - 15:00 27/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao khi bón phân cho cây trồng lại không nên bón quá nhiều?

Hỏi: Vì sao khi bón phân cho cây trồng lại không nên bón quá nhiều?

Hoàng Văn Năm (Hà Nội)

 

TS Đặng Văn Đông, Viện Nghiên cứu Rau quả: Sử dụng phân bón quá nhiều chắc chắn không tốt cho cây, dù đó là loại phân bón gì, cần thiết cho cây mức nào. Ví dụ sử dụng phân lân quá mức có thể làm giảm chức năng của vi sinh vật quan trọng đối với sức khỏe cây trồng.

Lý do là photpho rất quan trọng cho sự phát triển của thực vật, nhờ nó, thực vật có thể thu nhận, chuyển giao và lưu trữ năng lượng giúp cây phát triển mạnh. Không có loại phân bón này, thực vật bị còi cọc, đổi màu và cho năng suất thấp. Vì lý do này, nông dân và người làm vườn thường sử dụng phân lân (phân bón P) để tăng lượng photpho trong đất.

Tuy nhiên, bón phân quá mức thực sự có thể làm tổn thương cây trồng bằng cách thay đổi thành phần và chức năng của các vi khuẩn trong đất dẫn đến hiệu suất của cây kém hơn. Các loại phân bón khác cũng vậy, do đó chỉ sử dụng đúng liều lượng theo khuyến cáo.

  • Bón phân cho cây bonsai
    Hỏi đáp- 14:08 05/03/2018
    Chơi cây bonsai vì lượng đất trồng ít nên việc bón phân cho cây bonsai rất quan trọng và đòi hỏi phải đảm bảo kỹ thuật, mới đảm bảo cây xanh tốt mà không bị phá dáng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội
Thời sự- VĂN THANH - 14:57 14/07/2020
Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long; tại Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO