--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bơm hóa chất diệt cây ngoại lai

PV - 10:03 05/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Để loại bỏ một loài cây nào đó xâm lấn môi trường của các loài khác, người ta có sử dụng cách dùng hóa chất tiêm vào thân làm cây chết rất nhanh.

Hỏi: Có cách nào để loại bỏ một loài nào đó trong quần thể cây cối mà không ảnh hưởng đến các loài khác?

Vũ Ngọc Minh (Quảng Ninh)

Ông Nguyễn Huy Mạnh, Bộ môn An toàn và Đa dạng sinh học, Viện Môi trường nông nghiệp: Để loại bỏ một loài cây nào đó xâm lấn môi trường của các loài khác, người ta có sử dụng cách dùng hóa chất tiêm vào thân làm cây chết rất nhanh. Hóa chất được sử dụng là 2 loại thuốc trừ cỏ sử dụng phổ biến ở Việt Nam gồm Glyphosate và Metsulfuronmethyl.

Cách tiêm là dùng đục thợ mộc khoét lỗ trên dây bìm, bơm Glyphosate và Metsulfuronmethyl vào rồi dùng băng keo bịt kín  không cho thẩm lậu ra bên ngoài. Phương pháp này không tác động đến các loài thực vật khác. Tuy nhiên, nếu là khu vực rừng có các loài động vật cần bảo tồn thì phải xem xét vì có thể các loài này ăn lá cây sẽ có tác động đến bảo tồn loài.

  • Những đồn thổi lạ về cây duối thời Lý
    Dọc đường- 07:26 20/11/2017
    Một cây duối cổ thụ được cho là trồng từ thời nhà Lý hiện vẫn tồn tại ở xóm làng Đông xã Đông Dương (Đông Hưng – Thái Bình) đã từng lan truyền những câu chuyện lạ lùng mang tính thần thánh hoá nhưng cũng khiến không ít người kinh ngạc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
Thời sự- Dương Nương - 14:54 31/05/2020
Chiều 30/5 tại Tỉnh ủy Kon Tum, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị công bố và trao các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. 
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO