--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bóc tôm bằng đũa

HÀ BÌNH - 16:02 06/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Không cần phải mất công sức nhiều bạn cũng có thể bóc xong đĩa tôm chỉ trong một “nốt nhạc” bằng đôi đũa.

Bạn dùng đũa kẹp vào phần thân gần giữa của tôm, dùng lực để kéo mạnh về phía sau. Đồng thời, bạn cũng khéo léo sao để phần thịt, vỏ tôm tách rời nhau. Tiếp tục áp dụng cách thức trên cho phần thân trên của tôm. Dùng đũa kẹp và kéo phần đầu tôm về phía trước, phần vỏ tôm còn lại cũng nhanh chóng tuột ra khỏi thân tôm.

Một chút lưu ý nho nhỏ, đó là mẹo bóc tôm này chỉ sử dụng cho những chú tôm xiên que đã luộc hoặc nướng chín chứ không áp dụng cho những chú tôm còn sống. Mẹo bóc tôm này đã được nhiều đầu bếp áp dụng rất thành công. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình mà không hề bị bẩn tay hay mất nhiều thời gian. Để bóc tôm không xiên que hay tôm sống thì bạn có thể dùng dĩa xiên dọc sống lưng của tôm và lật lên là tôm tróc hết vỏ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên đầu bảng sau trận thắng UAE
Thời sự- Tuấn Nguyên - Minh Phúc - 21:56 14/11/2019
Thầy trò HLV Park Hang-seo hạ đối thủ đến từ Tây Á với tỷ số 1-0 tại Mỹ Đình, qua đó soán ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 của Thái Lan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO