--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Y tế đề nghị huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị Covid-19

NGỌC LAN - 14:22 30/07/2021

Ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế đề nghị các địa phương huy động cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người mắc Covid-19.

Đề nghị này được Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra nhằm tăng cường nguồn lực chống dịch trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Trong công văn hỏa tốc ban hành ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế đề nghị Chủ tịch các UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

co so y te tu nhan dieu tri Covid-19,  dieu tri Covid-19,  Bo Y te,  Covid-19,  F0 anh 1

Nhằm tăng cường nguồn lực chống dịch, Bộ Y tế đề nghị các địa phương huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị Covid-19. Ảnh: Duy Hiệu.

Các địa phương cần quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở khám chữa bệnh công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành.

Theo công văn này, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi được phân công.

 
 
 

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
     
     
     
     
     

 

  • Lo ngại Covid-19, vốn FDI 7 tháng giảm mạnh
    Kinh tế- Đức Vinh - 14:03 30/07/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, về vốn thực hiện các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tính tới 20/7/2021 ước tính đã giải ngân được 10,5 tỷ USD. Diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu hút FDI của Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---