--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Y tế: 5 lưu ý cho dân văn phòng, cơ quan công sở phòng chống dịch bệnh Covid-19

NGỌC MINH - 13:44 04/03/2020

Mới đây, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp xây dựng các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, cơ quan công sở.

5 lưu y cần phải ghi nhớ

Hiện nay, tình hình lây lan bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang có những diễn biến phức tạp. 

Theo báo cáo của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam 9h00 ngày 04/3/2020, tổng số ca mắc bệnh Covid-19 trên toàn thế giới: 92.944 trường hợp, tổng số ca tử vong 3.165 trường hợp. Bệnh Covid-19 đã lây lan tới 79 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, cơ quan công sở, Bộ Y tế khuyến cáo như sau:

- Giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ và vệ sinh: Cần thường xuyên lau các bề mặt như: các loại mặt bàn, các đồ vật (điện thoại, bàn phím...) bằng chất khử trùng.

- Rửa tay thường xuyên và đúng cách: Đặt các bình chứa dung dịch rửa tay ở những nơi dễ nhận biết quanh nơi làm việc, tạo điều kiện để nhân viên, khách hàng có thể rửa tay bằng nước và xà phòng.

- Tăng cường vệ sinh đường hô hấp thật tốt: Đảm bảo có sẵn khẩu trang y tế, có khăn giấy tại nơi làm việc để những ai chảy nước mũi hay ho/hắt hơi có thể sử dụng. Nơi làm việc cần có các thùng rác đóng kín để chứa rác thải một cách vệ sinh.

- Tham vấn các khuyến cáo về đi lại trước khi đi công tác: Khuyến cáo nhân viên và đối tác hợp đồng tham vấn các khuyến cáo về đi lại trong nước trước khi thực hiện các chuyến công tác.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thể “bê” nguyên thời khóa biểu từ off sang on
Giáo dục- Mai Loan - 18:45 28/10/2021
Thầy Hồ Đắc Phương cùng các giáo viên cho rằng, việc ngồi máy tính triền miên có tác hại rất lớn tới sức khỏe học sinh, không thể “bê” nguyên thời khóa biểu dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---