--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Tư lệnh Thủ đô tham gia lấy mẫu môi trường tại khu vực cháy Rạng Đông

NGUYỄN MINH - 17:56 09/09/2019

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp với Bộ Tư lệnh (BTL) Hoá học lấy 23 mẫu môi trường tại khu vực bị cháy, cống nước thải của Công ty Rạng Đông và Công ty Thể thao Động lực, nước sông Tô Lịch để làm xét nghiệm.

Ảnh: BCHH
Ảnh: BCHH
Quảng cáo

Hôm nay (9/9), BTL Thủ đô có văn bản gửi Cục Cứu hộ Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), báo cáo về công tác tổ chức, chỉ đạo ứng phó, phối hợp khắc phục hậu quả sự cố cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông vào ngày 28/8.

Theo báo cáo này, khi vụ cháy xảy ra trên diện tích 6.000m2, BTL Thủ đô đã điều 4 xe chữa cháy xuống hiện trường tham gia chữa cháy, theo đề nghị của Công an thành phố Hà Nội. Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra.  

BTL Thủ đô đã tham mưu cho UBND thành phố tiến hành khảo sát, quan trắc, lấy mẫu môi trường để phân tích, đánh giá chất lượng môi trường tại nhiều vị trí bên trong và xung quanh khu vực bị cháy.

Chiều 6/9, BTL Thủ đô đã phối hợp với BTL Hoá học lấy 23 mẫu môi trường tại khu vực bị cháy, cống nước thải của Công ty Rạng Đông và Công ty Thể thao Động lực, nước sông Tô Lịch để làm xét nghiệm, phân tích, đánh giá hiện trạng ô nhiễm, làm cơ sở xây dựng phương án tiêu tẩy, khắc phục môi trường.

Cũng trong báo cáo này, BTL Thủ đô cho biết, cho đến ngày 9/9, đơn vị chưa nhận được báo cáo kết quả phân tích, xét nghiệm của BTL Hoá học và các cơ quan khác.

 

Theo www.tienphong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Hợp đồng gia đình" tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống
Kinh tế- Minh Quang - 00:00 22/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhà máy nước mặt Sông Đuống được khẳng định áp dụng công nghệ độc quyền của châu Âu. Thực tế, những ưu việt của công nghệ châu Âu ấy, đều được nhập khẩu, vận hành... trong vòng tròn quan hệ giữa các công ty tại Đức và Việt Nam của vợ chồng "Shark" Liên và ông Lê Toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO