--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ trưởng Y tế Ecuador từ chức

HOÀI NAM - 08:05 27/02/2021

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngày 26/2, Bộ trưởng Y tế Ecuador Juan Carlos Zevallos đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Lenin Moreno trong bối cảnh vị quan chức này đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích và tố cáo liên quan tới việc điều hành chương trình thử nghiệm tiêm vaccine ngừa COVID-19 được áp dụng từ hồi tháng 1/2021.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại sân bay quốc tế Mariscal Sucre ở Quito, Ecuador ngày 1/3/2020, để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Ông Zevallos cũng đang bị cơ quan công tố Ecuador điều tra vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực trong quá trình triển khai tiêm chủng, trong khi Quốc hội nước này cũng đang xem xét mở một phiên tòa chính trị đối với nhân vật đứng đầu ngành y tế này.

Trong thư từ chức, Bộ trưởng Zevallos nêu rõ, do tình hình chính trị hiện này và để tạo thuận lợi cho việc tiếp tục kế hoạch tiêm chủng quốc gia, ông quyết định rút khỏi chức vụ hiện tại. Mục tiêu của Bộ Y tế là thực hiện việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 2 triệu người dân Ecuador trong thời gian từ nay tới tháng 5 khi Tổng thống Moreno chuyển giao quyền lực.

Theo thống kê chính thức, đến nay Ecuador đã ghi nhận hơn 281.000 ca mắc COVID-19, trong đó có gần 11.000 trường hợp tử vong.

 

  • Quốc hội Mỹ chia rẽ vì vụ không kích Syria
    Thời sự- Tuấn Anh - 07:10 27/02/2021
    Nhà Trắng đã phê chuẩn không kích các căn cứ của những nhóm vũ trang nổi dậy, tình nghi được Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria đêm 25/2 (giờ địa phương), khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Chính quyền Biden hôm 26/2 khẳng định chiến dịch quân sự này là hợp pháp, nhằm trả đũa việc các lực lượng Mỹ và liên quân ở Iraq liên tục bị tấn công thời gian qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---