--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12

MINH TRÍ - 10:51 17/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 nên các nhà trường hướng dẫn học sinh yên tâm học tập, ôn thi.

Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành mầm non tại 6 điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TPHCM, Tây Nguyên và Cần Thơ.

Từ năm 2021 - 2025 là giai đoạn tiếp theo Bộ GD&ĐT đang nghiên cứu để trình Chính phủ phương án thi tốt nghiệp THPT. Các trường ĐH được chủ động hơn trong phương thức tuyển sinh. Vì thế, các cơ sở đào tạo có thể xây dựng các phương án tuyển sinh phù hợp, sát hơn với mục tiêu đào tạo của mình.

Bộ trưởng Nhạ khẳng định đề thi tuyển sinh 2020 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 nên các nhà trường hướng dẫn học sinh yên tâm học tập, ôn thi. "Tinh thần chung là giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia 2020". Kế thừa thành công của công tác tuyển sinh năm 2019, việc tuyển sinh năm 2020 sẽ giữ ổn định, khắc phục những điểm còn bất cập, gây bức xúc cho dư luận. 

Về việc mở các ngành mới và quyết định tổ hợp xét tuyển, ông Nhạ cho biết cần thận trọng. "Tránh tình trạng chỉ căn cứ vào nhu cầu nhất thời, ý kiến một số cá nhân mà mở một ngành mới, hay đưa ra tổ hợp xét tuyển không phù hợp gây hoang mang cho dư luận" - Bộ trưởng nhấn mạnh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Khen thưởng học sinh lớp 3 nhanh trí cứu bạn đuối nước
  Từ nhà đến trường- Cát Cát - 07:34 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghe tiếng kêu cứu, em Nguyễn Hữu Phúc, học sinh lớp 3 đã dùng sào tre để cho hai chị em bám vào rồi kéo lên khỏi hố nước. Hành động đẹp của em đã được khen thưởng.
 • Bài tập giúp phổi khỏe
  Khỏe- Thúy Nga - 07:30 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để phổi và phế quản luôn khỏe mạnh, phòng tránh các bệnh lý đường hô hấp nói chung và phổi nói riêng hãy tăng cường chức năng cho phổi bằng bài tập sau:
 • Nguyên nhân gây sốt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:30 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường, cơ thể chúng ta duy trì nhiệt độ trung tâm ở mức 370C, đây là một chỉ số hằng định, không phụ thuộc vào sự thay đổi của nhiệt độ ở môi trường chung quanh. Sốt là một triệu chứng phổ biến, nhưng chúng ta không nên xem thường.
 • Có nên tẩm bổ khi mang thai?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:28 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ mang thai không được ăn đủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai. Trẻ sinh ra sẽ nhẹ cân, vừa khó nuôi lại vừa dễ bị đau ốm.
 • Cá, hải sản tốt cho người cao huyết áp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:23 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị cao huyết áp cần hạn chế ăn muối, thực phẩm có nhiều cholesterol và axit béo no, hạn chế đồ ăn nhanh, chứa nhiều muối như mì tôm, bánh mặn, gà rán và khoai tây chiên...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO