--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ trưởng Giáo dục: Trường nào phổ điểm thi tốt nghiệp thấp, điểm học bạ cao là có vấn đề

QUỲNH ANH - 06:39 06/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan đến việc sử dụng điểm học bạ để xét tốt nghiệp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, nếu trường nào có phổ điểm thi tốt nghiệp thấp, trong khi điểm học bạ cao là có vấn đề.

Chiều 4/5, tại buổi đến kiểm tra công tác tổ chức dạy và học trong điều kiện giãn cách khi học sinh đi học trở lại tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có những trao đổi liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, mục đích của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 không chỉ để xét tốt nghiệp, mà để đánh giá chất lượng học tập của học sinh sau 12 năm học phổ thông.

Liên quan đến việc sử dụng điểm học bạ để xét tốt nghiệp, ông Nhạ cho biết, hiện nay tất cả các trường đều sử dụng sổ điểm điện tử, do vậy rất minh bạch. Phổ điểm thi tốt nghiệp cũng rất minh bạch. Do đó khi đối sánh, nếu địa phương nào, trường nào có phổ điểm thi tốt nghiệp thấp, trong khi điểm học bạ cao là có vấn đề.

Do đó, các trường cũng cần phải nghiêm túc trong quá trình chấm điểm, tránh tình trạng nhiều trường đại học sử dụng điểm học bạ, từ đó dẫn tới hiện tượng làm đẹp học bạ.

Dự kiến trong tuần này, Bộ sẽ ban hành quy chế tuyển sinh. Phương án tuyển sinh của các trường đưa ra phải có cơ sở, tính toán chứ không phải được phép đưa ra tổ hợp này, tổ hợp kia gây khó khăn cho thí sinh.  

  • Hai luồng ý kiến về giữ, bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông
    Giáo dục- Luân Dũng - 14:24 21/05/2019
    Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng cho biết, một số ý kiến đại biểu đề nghị bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, chỉ thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào cao đẳng, đại học; cũng có ý kiến đề nghị vẫn giữ kỳ tốt nghiệp THPT và giao các địa phương thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden
Khoa học- Vũ Anh (Theo CNN) - 08:21 24/11/2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao quyền lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO