--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Tài nguyên và Môi trường xuất hiện một ca nghi nhiễm Covid-19

THẾ KHA - 20:30 24/05/2021

1 cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường đi viếng đám ma ở Bắc Giang và hôm nay có biểu hiện sốt, đau họng. Toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ này hiện không ra khỏi cơ quan.

Bộ Tài nguyên và Môi trường xuất hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 - 1

Xe cấp cứu tới trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường chiều 24/5 (Ảnh: C.G).

Thông tin với Dân trí tối nay (24/5), đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, một cán bộ của Bộ này khi đến trụ sở cơ quan làm việc vào sáng 24/5 đã có các biểu hiện sốt nhẹ, đau họng. Cán bộ này có yếu tố dịch tễ, đi viếng đám ma ở tỉnh Bắc Giang vào ngày 6/5 vừa qua.

Ngay lập tức, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã kích hoạt kịch bản ứng phó đã được xây dựng. Trước hết, cách ly người nghi nhiễm và thông tin ngay đến Trung tâm y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về trường hợp này.

Đồng thời, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có thông báo của cơ quan y tế.

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, đang thực hiện biện pháp an toàn để tiếp nhận hồ sơ, văn bản, thủ tục hành chính, đảm bảo hoạt động thông suốt và thực hiện biện pháp y tế theo hướng dẫn của Trung tâm y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm, đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định.

"Hiện nay chưa có thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm về trường hợp này. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của cơ quan y tế"- vị đại diện Bộ cho hay.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.