--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Tài nguyên và Môi trường lên tiếng việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng

19:57 27/03/2019

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định việc bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn Trần Hồng Thái được chuẩn bị kỹ lưỡng, đã xin ý kiến cấp có thẩm quyền...

Chiều 27/3, tại cuộc họp báo thường kỳ quý I-2019, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời chính thức về việc bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn.

Ông Phạm Tân Tuyến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ khẳng định, việc bổ nhiệm cán bộ được tiến hành từ nguồn tại chỗ và được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước về quy trình 2 bước, 6 hội nghị.

Theo ông Tuyến, nhân sự được lựa chọn bổ nhiệm do tập thể, lãnh đạo, hội nghị cán bộ, công chức của đơn vị giới thiệu, bỏ phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Ông Trần Hồng Thái sinh năm 1974, là em trai của Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Trước khi được bổ nhiệm làm tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn, ông từng là nghiên cứu viên ở Viện Khí tượng thuỷ văn, sau đó trở thành lãnh đạo viện này.

Sau đó, ông Thái được điều chuyển qua làm Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia. Khi Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia được chuyển đổi thành Tổng cục Khí tượng thuỷ văn, ông Thái giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng.

Đến tháng 4/2018, sau khi Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn nhận nhiệm vụ mới, ông Thái được phân công làm phụ trách Tổng cục.

Ông Thái có học hàm phó giáo sư, tiến sỹ khoa học trái đất và toán học, chuyên ngành toán tối ưu trong bài toán thuỷ văn, tiến sỹ chuyên ngành nghiên cứu về khí tượng.

 

 

Bo Tai nguyen va Moi truong len tieng viec bo nhiem em trai Bo truong hinh anh 2

Thứ trưởng Lê Công Thành chia sẻ tại buổi họp báo. (Ảnh: H.V/Vietnam+)

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đánh giá, câu hỏi của báo chí “vừa trúng và đúng.”

Thứ trưởng Lê Công Thành khẳng định, thời gian gần đây, vấn đề công tác cán bộ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành hết sức quan tâm.

Trả lời câu hỏi có cả nể hay không trong việc bổ nhiệm trên, Thứ trưởng Lê Công Thành cho rằng trong hoàn cảnh hiện nay, càng xuất hiện những yếu tố là người thân thì càng phải làm chặt chẽ, và theo đúng các quy định.

“Tất cả chúng ta đều mong công tác cán bộ đảm bảo chọn được lãnh đạo đủ trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín. Người đứng đầu cũng cần đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở đơn vị công tác đó,” ông Thành nói.

Thứ trưởng Lê Công Thành cũng khẳng định ông Thái là nhân sự được đào tạo bài bản, và việc lựa chọn nhân sự tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn được chuẩn bị kỹ lưỡng.

“Việc bổ nhiệm đã được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép trước khi bộ có quyết định,” ông Thành nhấn mạnh./.

Hùng Võ (Vietnam+)

 

Theo www.vietnamplus.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO