Bộ sưu tập 12 chiếc giày gốm Bát Tràng độc lạ thu hút công chúng

Lần đầu tiên, toàn bộ bộ sưu tập 12 chiếc giày gốm của cố nghệ nhân Nhân dân Vũ Thắng được giới thiệu đến công chúng. Triển lãm đang thu hút rất đông sự chú ý của công chúng.
giay-gom.jpg

Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Bảo tàng Nghệ thuật Hồn Đất Việt Bát Tràng (Bảo tàng Bát Tràng) vừa giới thiệu tới công ty triển lãm “Giày Gốm Bát Tràng & Cuộc dạo chơi Cùng Văn Hóa Ý”. Triển lãm diễn ra tại Casa Italia 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 10/4-03/5/2022.

giay-gom-7.jpg

Lần đầu tiên, toàn bộ bộ sưu tập 12 chiếc giày gốm của cố nghệ nhân Nhân dân Vũ Thắng sẽ được giới thiệu đến công chúng. Lấy cảm hứng từ thời trang Ý, đây là bộ sưu tập độc đáo của nghệ thuật gốm sứ đại Việt Nam.

giay-gom-8.jpg

Sự gặp gỡ giữa kỹ thuật tinh xảo của mỹ thuật hiện đại và tay nghề thủ công truyền thống của làng gốm Bát Tràng hun đúc trong ngọn lửa sáng tạo giàu đột phá của Nghệ nhân Vũ Thắng đã kết tinh nên những chiếc giày gốm mang đậm hồn cốt Việt.

giay-9.jpg

Bộ 12 chiếc giày gốm được Nghệ nhân Vũ Thắng khắc, vẽ, chồng màu men, kết hợp nhiều màu sắc, chất liệu từ các nghề thủ công khác nhau (gốm với nghệ thuật khắc đồng, nạm bạc, nghệ thuật làm hoa khô…).

giay-gom-3.jpg

Đặc biệt, trong bộ sưu tập có đôi giày đã được tổ chức kỉ lục Guiness Việt Nam cấp bằng công nhận là đôi giày gốm lớn nhất cả nước (2013) với kích thước cao 47.5 cm, rộng 17cm. Đôi giày trang trí hình hoa đào, miệng giày được bọc đồng, đế giầy bọc họa tiết hình lá. Để sáng tạo ra đôi giày như vậy, nghệ nhân Vũ Thắng đã mất tới 6 tháng kỳ công chế tác.

giay-gom-6.jpg
Cố Nghệ nhân Nhân dân Vũ Thắng.

Bộ sưu tập được cho là một cầu nối nghệ thuật giữa Việt Nam và Italia. Trên các đôi giày gốm, những yếu tố truyền thống của gốm Việt như màu men, xương gốm và hoa văn hòa quyện với sự sang trọng và phong cách Italia, tạo nên nét độc đáo cho từng tác phẩm.

giay-gom-2.jpg

Không gian triển lãm cũng được bài trí kết hợp giữa hình ảnh lò gốm Bát Tràng và tháp nghiêng Pisa được khách tham quan khen ngợi mang lại trải nghiệm đặc biệt cho những người yêu nghệ thuật.

giay-9513.jpg
Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top