--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bổ sung NR – một dạng vitamin B3 phòng tim mạch

06:56 23/04/2018

Theo các tác giả tiến hành nghiên cứu, NR (Nicotinomide Riboside) một dạng vitamin B3, có tác dụng giúp tăng cường năng lượng, sự bền bỉ và chống lão hóa. Đặc biệt bổ sung NR phòng tim mạch hiệu quả.

Một nghiên cứu vừa công bố của Đại học Oxford (Anh) chỉ ra rằng 2 viên thực phẩm bổ sung chứa vitamin B3 có thể làm giảm sự lão hóa tim mạch, làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim đến 25%.

Theo các tác giả tiến hành nghiên cứu, loại thực phẩm bổ sung này chứa Nicotinomide Riboside (NR), một dạng vitamin B3, có tác dụng giúp tăng cường năng lượng, sự bền bỉ và chống lão hóa.

NR

Bổ sung NR phòng tim mạch.

Một nghiên cứu khác, tiến hành với 24 tình nguyện viên, phát hiện ra rằng bổ sung vitamin B3 có thể giúp hạn chế lão hóa về tim mạch.

Loại thực phẩm bổ sung này hoạt động tương tự như chế độ ăn hạn chế calo, có tác dụng thúc đẩy sức khỏe thành mạch máu, giảm huyết áp ở các bệnh nhân trung niên.

Một số nghiên cứu tiến hành trên ruồi giấm, giun tròn, loài gặm nhấm và cả con người đã chỉ ra rằng cắt giảm lượng thực phẩm tiêu thụ dần dần, trong thời gian dài có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, trong một số trường hợp, có thể kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên, nhịn ăn một cách cực đoan lại gây nguy hiểm.

Sử dụng thực phẩm bổ sung có chứa NR dường như giúp người bệnh vừa giảm cân vừa không gây hại sức khỏe.

Nghiên cứu của Đại học Colorado Boulder (Mỹ) đã phát hiện ra một liều NR sử dụng hàng ngày sẽ kích hoạt phản ứng hóa học quan trọng cùng với những lợi ích sức khỏe của nó trong cơ thể.

GS Doug Seals thuộc Khoa Sinh lý Hợp nhất cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên về cung cấp NR cho con người trong một thời gian.

Chúng tôi thấy rằng nó được dung nạp tốt và dường như kích hoạt một số các con đường sinh học quan trọng tương tự chế độ ăn hạn chế calo”.

Một nửa số người tham gia nghiên cứu – tuổi từ 55 đến 79 – được cho uống giả dược trong 6 tuần, sau đó uống một liều 500mg hai lần mỗi ngày nicotinamide riboside chloride (NIAGEN).

Một nửa khác đã uống NR trong 6 tuần đầu tiên, tiếp theo là giả dược.

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu máu và các phép đo sinh lý khác vào cuối mỗi giai đoạn điều trị.

Những người tham gia báo cáo không có phản ứng phụ nghiêm trọng. Đồng thời, các nhà khoa học phát hiện ra một hợp chất khác có tên là nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+) tăng lên 60%.

NAD+ giúp chống lão hóa, làm tăng khả năng trao đổi chất.

Theo tuổi tác, NAD+ giảm dần trong cơ thể.

Việc sử dụng thực phẩm bổ sung này giúp làm giảm huyết áp, từ đó dẫn đến giảm 25% nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Đánh giá về hiệu quả của loại thực phẩm này, TS Chris Martens nói: “Chưa thể đưa ra một nhận định rõ ràng rằng hợp chất này an toàn và hiệu quả với một nhóm cụ thể dân số nào đó.

Nhưng kết quả này giúp chúng ta có một bước tiến quan trọng để tiếp tục các nghiên cứu trong tương lai”.

Những nghiên cứu sâu hơn đã được lên kế hoạch, với mục đích tiến hành thử nghiệm lâm sàng để xem xét tác động của NR tới huyết áp, thành động mạch. Đặc biệt NR sẽ được thử nghiệm với những bệnh nhân bị suy giảm nhận thức dạng nhẹ, tiền thân của bệnh Alzheimer.

Theo Phương Phương (Gia đình mới)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chính thức bỏ quy định bắt buộc bật đèn xe máy vào ban ngày
Thời sự- Châu Như Quỳnh - 14:26 05/07/2020
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Ban soạn thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đã bỏ quy định bắt buộc người tham gia giao thông phải bật đèn xe máy cả ban ngày khỏi dự thảo lần 2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO