--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bổ sung C ngừa corona thành ra loét dạ dày

THÚY NGA - 08:47 24/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vitamin C làm tăng độ axit gây ra ăn mòn thành dạ dày. Bệnh nhân bị loét dạ dày là do tăng tiết axit. Bởi vậy, những viên sủi giàu vitamin C khiến bệnh viêm loét dạ dày trầm trọng hơn.

Bà Nguyễn Thị Huệ (Hà Nội) rất thích dùng viên bổ sủi vì giúp phục hồi sức khỏe nhanh. Đặc biệt, gần đây sợ dịch bệnh viêm phổi cấp nên bà tích cực dùng ngày 2 viên sủi bổ để bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, tránh dịch bệnh.

Dùng hơn 10 ngày bà thấy đau bụng, uống thuốc đau dạ dày mà bệnh vẫn ngày càng tăng. Bà đi khám, bác sĩ kết luận tình trạng viêm dạ dày của bà đã trở nên loét nặng mà nguyên nhân chính có thể là do bà dùng viên sủi quá nhiều.

Lời bàn: BS Cao Hồng Phúc, Bệnh viện Quân y 103, cho biết,  thông thường, viên bổ sủi bọt chứa hàm lượng cao vitamin C. Vitamin C làm tăng độ axit gây ra ăn mòn thành dạ dày. Bệnh nhân bị loét dạ dày là do tăng tiết axit.

Bởi vậy, những viên sủi giàu vitamin C khiến bệnh viêm loét dạ dày trầm trọng hơn. Nếu đang điều trị bệnh loét dạ dày, hay bị ợ chua thì tuyệt đối không nên dùng.

T,N ghi

  • Vào viện cấp cứu vì uống viên sủi
    Bác sĩ của bạn- BS Nguyễn Văn Tuấn (Bệnh viện 103) - 17:00 15/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Người bị cao huyết áp không nên cho dùng thuốc dạng viên sủi. Bởi người bị tăng huyết áp dù đang điều trị mà ăn nhiều muốn hoặc dùng chất có nhiều natri (có trong viên sủi) huyết áp sẽ tăng vọt và dễ gây nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 2 ca tử vong thứ 19, 20 do Covid-19 tại Việt Nam
Thời sự- Hồng Hải - 17:55 13/08/2020
Chiều 13/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca tử vong do Covid-19 tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, nâng số ca tử vong vì dịch bệnh này ở Việt Nam lên 20 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO