--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bồ kết trị viêm mũi dị ứng

KHÁNH THỦY - 14:48 20/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đối với viêm mũi dị ứng, cần chú ý phòng bệnh ngăn ngừa những dị ứng nguyên. Điều trị cục bộ bằng cách, dùng nước muối sinh lý nhỏ và rửa mũi trong các trường hợp viêm mũi nói chung.

Hỏi: Tôi bị viêm mũi dị ứng, rất hay hắt hơi, nước mũi loãng chảy từ trong ra ngoài, buổi tối nghẹt mũi, mất ngủ nhiều đêm. Xin hỏi bệnh này nên điều trị thế nào? Tôi nghe nói có bài thuốc từ bồ kết, hạt nhãn điều trị bệnh rất tốt.

Lê Thị Nguyệt (Hải Phòng)

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y VN cho biết, thời tiết hiện nay rất nhiều người bị viêm mũi dị ứng và viêm mũi nói chung. Viêm mũi cấp tính thông thường chưa có biến chứng, chỉ cần chú ý chăm sóc, giữ gìn ấm áp, tránh gió lùa, mặc áo ấm, giữ ấm ngực, ấm cổ có thể bệnh cũng tự khỏi, chỉ nên dùng thuốc khi nào có biến chứng, nếu có dùng thuốc chỉ mang tính điều trị triệu chứng như ho, sốt, nhức đầu… Đối với viêm mũi dị ứng, cần chú ý phòng bệnh.

Điều trị cục bộ bằng cách, dùng nước muối sinh lý nhỏ và rửa mũi trong các trường hợp viêm mũi nói chung. Dùng quả bồ kết nướng, tán nhỏ, thổi vào lỗ mũi để gây nhảy mũi trong trường hợp mũi tắc không thông vì phế khí nghịch lên. Hạt nhãn đốt lên khói dùng ống trúc dẫn cho khói xông vào mũi trong trường hợp nước mũi chảy ra không dứt, có mùi hôi. Dùng tỏi 4-5 củ giã nát rịt vào lòng bàn chân, băng chặt, nước mũi tự nhiên khô ráo trong trường hợp viêm mũi cấp, mạn, viêm mũi dị ứng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt giam nguyên Giám đốc BV Bạch Mai - Nguyễn Quốc Anh
Thời sự- Bá Đô - 20:01 25/09/2020
Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại BV Bạch Mai, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO