Bộ Giao thông vận tải thúc địa phương tăng vận tải hành khách

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị địa phương tăng thêm lưu lượng vận tải khách theo tuyến cố định nội tỉnh và liên tỉnh

Bộ GTVT nhấn mạnh, hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ yêu cầu các địa phương khôi phục các hoạt động vận tải.

Đồng thời, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết này. Bộ GTVT cũng có văn bản hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực.

Do đó, Bộ GTVT đề nghị các tỉnh chỉ đạo Sở GTVT tăng thêm lưu lượng đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh đã được UBND cấp tỉnh đồng ý.

Đồng thời, cho phép hoạt động trở lại thêm các tuyến khác phù hợp với cấp độ dịch trên địa bàn địa phương.

Phấn đấu duy trì hoạt động từ 10% đến không vượt quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố (số chuyến/tháng), đảm bảo các yêu cầu theo hướng dẫn tạm thời của Bộ GTVT.

Trước đó, trong báo cáo kết quả sau 1 tuần mở lại tuyến vận tải khách tuyến cố định (từ ngày 13 - 18/10/2021), có 48 địa phương đã khôi phục hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh. 15 sở GTVT đã báo cáo UBND tỉnh kế hoạch khôi phục lại tuyến.

Có 38 địa phương đã tổ chức khai thác với tổng số tuyến đăng ký là 793. Trong đó, số tuyến thực chạy là 588. Số chuyến đăng ký hoạt động/ngày là 1.970 chuyển. Số chuyến hoạt động thực tế là 1.037. Số xe hoạt động là 944 xe. Số khách vận chuyển là 5.641.

Bộ GTVT cho biết các rào cản ảnh hưởng tới vận tải hành khách hiện nay là lái xe, phụ xe phải tiêm đủ liều vắc xin. Bên cạnh đó là địa phương quy định quá chặt chẽ việc xét nghiệm, cách ly đối với hành khách về địa phương.

Hành khách vẫn còn tâm lý e ngại, lo lắng khi đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top