--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Giao thông Vận tải muốn lắp cân tự động tại cầu Thăng Long 

TRỌNG NHÂN - 05:00 25/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tổng cục Đường bộ đã đề xuất Bộ GTVT đầu tư dự án lắp đặt hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe cố định, tự động để xử lý tình trạng xe quá tải qua lại cầu Thăng Long (Hà Nội).

Theo Tổng cục Đường bộ, dự án lắp cân điện tử được thực hiện cùng hoạt động sửa chữa mặt cầu Thăng Long.

Cụ thể, hệ thống cân điện tử sẽ gồm 4 bộ, được lắp đặt trên 2 chiều đường ra vào, đảm bảo kiểm soát và ngăn chặn 100% xe chở quá tải qua lại cầu Thăng Long. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 35 tỷ đồng, lấy từ nguồn vốn bảo trì đường bộ.

Hệ thống cân điện tử cho phép cân được toàn tải xe ngay cả khi xe qua cầu theo tốc độ cho phép (80 km/h) với sai số cho phép nhỏ hơn 5% cho mọi tốc độ trong phạm vi, hoạt động ổn định tối thiểu 10 năm.

Hệ thống cân sẽ được vận hành tự động, kết nối với phần mềm quản lý tập trung dữ liệu kiểm soát tải trọng xe của Tổng cục Đường bộ. Cơ quan chức năng sẽ theo dõi và trích xuất kết quả cân và tiến hành “phạt nguội” các vi phạm về tải trọng đối với xe qua cầu.

Được biết, dự án sửa chữa hư hỏng mặt cầu Thăng Long dự kiến sẽ triển khai trong tháng 7/2020 với tổng mức đầu tư là gần 270 tỷ đồng. Tổng cục Đường bộ là cơ quan chuẩn bị và tổ chức mời thầu, đấu thầu. Dự kiến việc sửa chữa mặt cầu Thăng Long sẽ hoàn thành sửa chữa cầu vào cuối năm 2020.

Việc sửa chữa áp dụng với mặt cầu Thăng Long lần này bao gồm bóc sạch lớp bê tông nhựa hiện hữu. Sau đó thay thế và hàn các đinh neo thép vào bản mặt thép. Quan trọng nhất là lắp hệ thống lưới thép và đổ một lớp bê tông siêu tính năng (UHPC) cường độ cao thay thế lớp bê tông cũ vẫn sụt lún sau nhiều lần sửa chữa.

Với lớp bê tông mới, mặt cầu Thăng Long sẽ tiếp tục được phủ lớp bê tông nhựa mới tạo độ nhám và êm. Đặc biệt, Tổng cục Đường bộ cho biết giải pháp công nghệ này cho phép tuổi thọ các lớp bê tông mặt cầu Thăng Long có thể đạt tới 10 năm. Đây là công nghệ do Tổng cục Đường bộ nghiên cứu trong 2 năm, trên cơ sở tiếp thu công nghệ của nhiều nước đã áp dụng.

 • Vì sao năm nào cũng phải sửa cầu Thăng Long?
  Phản biện-  Anh Trọng ​ - 10:59 27/06/2019
  Với 3km mặt cầu, năm 2019 cầu Thăng Long (Hà Nội) được duyệt kinh phí duy tu, sửa chữa 1,6 tỷ đồng. So với số kinh phí duy tu, sửa chữa thông thường, số kinh phí này đang cao gấp 11 lần.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng thống Trump đối mặt với ông Obama ở quê nhà của ông Biden
Thời sự- Đại Hoàng - 05:19 22/10/2020
Cuộc vận động cử tri của Tổng thống Mỹ Donald Trump và người tiền nhiệm diễn ra ở cùng tiểu bang Pennsylvania và chỉ cách nhau vài giờ, theo Politico.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO