--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo "nóng" sau vụ hacker tấn công hệ thống cấp thẻ "luồng xanh"

QUỐC TRỌNG - 07:38 28/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Giao thông Vận tải đề nghị lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố không kiểm tra các phương tiện chở hàng thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp đã được cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QR Code) còn hiệu lực và lái xe đã được test SARS-CoV-2.

Sáng 27/7, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng thiết yếu lưu thông trong thời gian hệ thống cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” bị "tin tặc" tấn công.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp chưa được cấp kịp thời giấy nhận diện phương tiện (có mã QR Code) nhưng người điều khiển phương tiện đã có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu việc bố trí các chốt kiểm soát được tổ chức thành nhiều điểm, các điểm có khoảng cách và diện tích phù hợp, lực lượng chức năng thực hiện phân loại phương tiện để đưa vào kiểm soát tại từng điểm, không kiểm tra phương tiện trên đường để đảm bảo tuyệt đối không ùn tắc giao thông trên tuyến.

Trước đó, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về hệ thống server lưu trữ dữ liệu cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" bị tấn công. Các cuộc tấn công xuất phát từ những dải IP động, chưa xác định được đối tượng tấn công và địa điểm tấn công với mục đích phá hoại và làm tê liệt hệ thống.

Tổng Cục Đường bộ cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị hỗ trợ điều tra, truy tìm thông tin của kẻ đã tấn công vào hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  • Phân “luồng xanh” cho quả vải qua biên giới
    Thị trường- VAN - 16:16 31/05/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND các địa phương có hàng hóa xuất khẩu qua biên giới nhằm đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu “kép”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---