“Bố già” giành giải Cánh diều vàng

Chiều tối ngày 22/12 tại Hà Nội, Lễ trao giải Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam đã được tổ chức. Phim “Bố già” đã được vinh danh ở giải thưởng cao nhất hạng mục phim điện ảnh.
bo_gia.jpg

Theo thông lệ, lễ trao giải Cánh diều của Hội Điện ảnh Việt Nam được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sự kiện năm nay bị lùi lịch.

Ban tổ chức hạn chế khách mời để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch. Những cá nhân tham gia đều phải thực hiện quy trình test nhanh, khai báo y tế.

bo_gia2.jpg

Tuấn Trần được trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai Quắn. 

Cánh diều 2020 có tổng cộng 141 tác phẩm tham gia, trong đó gồm 12 phim truyện điện ảnh, 16 phim truyện truyền hình, 60 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 20 phim hoạt hình, phim ngắn.

Giải phim điện ảnh đã vinh danh “Bố già” của Trấn Thành - Vũ Ngọc Đãng. Trong khi đó, Cánh diều bạc thuộc về Gái già lắm chiêu V, Trạng Tí phiêu lưu ký.

Phát biểu trên sân khấu nhận giải, Trấn Thành bày tỏ: "Giải thưởng đúng là rất nặng, nặng nhất là trách nhiệm của những nhà làm phim. Làm sao để mình cảm thấy không hổ thẹn khi cầm nó. Khi cầm chiếc cúp này, tôi biết mình phải tiếp tục làm điều gì đó để xứng đáng hơn".

canh_dieu_vang-5.jpg

Trước đó, tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, Bố già cũng giành giải Bông sen Bạc. Trong năm qua, tác phẩm rời phòng vé với doanh thu kỷ lục là 420 tỷ đồng và được phát hành tại thị trường quốc tế.

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về Tuấn Trần với vai Quắn. Cũng được đề cử ở hạng mục này là B Trần (Trái tim quái vật). Như vậy, trong năm nay, Tuấn Trần nhận cú đúp giải thưởng lớn.

Hai đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc là Kaity Nguyễn và NSND Lê Khanh của Gái già lắm chiêu. Kết quả, Kaity chiến thắng. Tuy nhiên, cô không có mặt để nhận cúp.

Những giải khác ở mục phim điện ảnh là Nam diễn viên phụ xuất sắc - Lê Khả Sinh (Con đường có mặt trời - Điện ảnh Quân đội Nhân dân), Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Karen Nguyễn (Người cần quên phải nhớ), Biên kịch xuất sắc - Trái tim quái vật, Đạo diễn xuất sắc - Bảo Nhân và Nam Cito (Gái già lắm chiêu V).

Tại mảng phim truyền hình, đơn vị sản xuất VFC thắng lớn. Cánh diều vàng thuộc về phim Hồ sơ cá sấu (đạo diễn Nguyễn Mai Hiền). Mạnh Trường cũng đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai Hải trong phim này.

Cánh diều bạc gồm các tác phẩm Hướng dương ngược nắng (đạo diễn Vũ Trường Khoa), Tình yêu và tham vọng (đạo diễn Bùi Tiến Huy), Yêu hơn cả bầu trời (đạo diễn Khải Anh).

canh_dieu_vang_2.jpg
Mạnh Trường và Lương Thu Trang nhận giải Nam - Nữ chính xuất sắc hạng mục phim truyền hình.

Lương Thu Trang - nữ chính của Hướng dương ngược nắng - xúc động khi được công bố là Nữ diễn viên chính xuất sắc. Cô vượt qua Thúy Ngân (Hải đường trong gió) và Diễm My (Tình yêu và tham vọng).

Giải Cánh diều vàng phim ngắn được trao cho tác phẩm Một cõi đi về (đạo diễn Trần Thị Hà Trang - Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). Hai giải Cánh diều bạc ở hạng mục này dành cho Hồ cao tốc, Cơn rác.

canh_dieu_vang6.jpg

Ở lĩnh vực Phim tài liệu và khoa học, Cánh diều vàng và Cánh diều bạc lần lượt thuộc về tác phẩm Tắc mạch xạ trị (Hà Xuân Trường), Tôi đi tìm ngọt (Huỳnh Bá Phúc). Giải Cánh diều vàng phim tài liệu được trao cho tác phẩm Phạm Ngọc Thạch - người thầy thuốc của nhân dân.

Với thể loại phim hoạt hình, Truyền thuyết gươm thần (Phùng Văn Hà) đoạt giải cao nhất. Cánh diều bạc thuộc về phim Người thầy của muôn đời, Cuộc sống tuyệt đẹp.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top