--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ GD&ĐT không cử giảng viên Đà Nẵng coi thi ở các tỉnh

THANH TUYỀN - 10:41 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đã có phương án điều chỉnh việc cử cán bộ trường đại học tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, theo đó, sẽ không điều động cán bộ, giảng viên đi các địa phương nữa.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, trước đó, theo quyết định của Bộ GD&ĐT, cán bộ, giảng viên của các trường đại học đóng trên địa bàn Đà Nẵng được cử tham gia các đoàn kiểm tra công tác coi thi tại 6 tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát vào thời điểm trước kỳ thi và hiện Đà Nẵng đang phải thực hiện giãn cách xã hội, cho nên, Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh phương án cử cán bộ, giảng viên của các trường đại học.

Theo phương án điều chỉnh này, Bộ GD&ĐT sẽ không cử người của trường đại học tại Đà Nẵng tham gia kiểm tra công tác coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở địa phương khác như dự kiến.

Đối với Quảng Nam đã điều động người của 3 trường, trong đó có Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng tham gia. Khi rút Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng thì sẽ đề nghị Đại học Huế cử thêm 50 người của các trường thành viên và khoa trực thuộc tham gia kỳ thi tại địa phương này.

Đối với Quảng Ngãi, yêu cầu Trường Đại học Tài chính kế toán, Trường Đại học Phạm Văn Đồng (đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi) cử đủ số người tương ứng tham gia.

Tại Gia Lai, yêu cầu Đại học Tây Nguyên cử thêm người bổ sung.

Đối với tỉnh Phú Yên và Kon Tum, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Bộ Quốc phòng đề nghị hỗ trợ cử người của các trường quân đội tham gia kiểm tra coi thi tại hai tỉnh này, thay thế số cán bộ đến từ các trường tại Đà Nẵng.

  • Điểm thi tốt nghiệp THPT cao sẽ như có tiền đi chợ
    Giáo dục- Mai Nguyễn - 06:25 29/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải chia sẻ, điều quan trọng lúc này là các em phải tập trung ôn tập để có điểm thi tốt nghiệp THPT cao, có điểm thi cao sẽ như có tiền đi chợ, có thể chọn bất cứ ngành nào mình thích.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các đại biểu Đại hội Đảng XIII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thời sự- Nhóm PV - 07:00 25/01/2021
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hơn 1.500 đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp trù bị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO