--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ GD&ĐT hỗ trợ, giải đáp thí sinh về thi và tuyển sinh

MINH TRÍ - 13:31 03/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh 2021 đến hết ngày 20/8/2021.

Bộ GD&ĐT vừa thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh 2021 nhằm cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Hệ thống thông tin hỗ trợ thí sinh của Bộ GD&ĐT được kích hoạt vào ngày 27/4 và mở đến hết ngày 20/8 qua email hotrothi2021@moet.gov.vn.

Thí sinh cũng có thể gọi vào số điện thoại 024.32181386, đợt 1 từ 27/4 - 11/5, đợt 2 từ 6/7 đến hết ngày 9/7.

Bộ GD&ĐT cũng có hệ thống thông tin hỗ trợ về quy trình tuyển sinh, xét tuyển đại học và các trường cao đẳng đào tạo giáo viên mầm non theo email: hotroxettuyencdspvadh@moet.gov.vn (từ ngày 27/4 đến hết 31/12/2021) và qua điện thoại số 024.32181386 (từ ngày 27/4 đến ngày 1/9).

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email. Nếu chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì đăng nhập vào hệ thống để khai báo.

Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển nguyện vọng phiếu hoặc đăng ký trực tuyến. Sau khi có kết quả thi, trong thời gian quy định, thí sinh còn được quyền điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển trực tuyến 3 lần. Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số NV, số trường; các em phải sắp xếp NV theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (NV 1 là cao nhất). Nếu đăng ký NV không đúng với quy định, NV đăng ký sẽ không được chấp nhận để xét tuyển.

Thí sinh chỉ dùng một số chứng minh thư/mã định danh công dân từ khi đăng ký dự thi THPT và tuyển sinh đại học; trong quá trình xét tuyển và nhập học (kể cả trường hợp xét tuyển vào các cơ sở đào tạo khác, các phương thức xét tuyển khác).

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu (mã đăng nhập) cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh không nhớ mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

  • Học sinh Đà Nẵng hồi hộp ‘ngóng’ đề thi THPT đợt 1
    Thời sự- Giang Thanh ​ - 09:15 09/08/2020
    Phải tạm hoãn kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, các sĩ tử Đà Nẵng dự kiến sẽ dự thi trong đợt 2 của kì thi này (chưa xác định thời gian). Tuy nhiên, nhiều thí sinh bày tỏ sự hồi hộp trong khi theo dõi sĩ tử cả nước bước vào kì thi quan trọng này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---