--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

QUỲNH ANH - 05:54 08/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đã công bố đề tham khảo của tất cả các môn thi dự kiến sẽ diễn ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Trước khi dịch Covid-19 xảy ra, Bộ GD&ĐT chủ trương sẽ không xây dựng và công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Lý do là vì cách thức thi không thay đổi so với năm 2019.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã có những diễn biến phức tạp khó lường, Bộ GD&ĐT đã phải hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học và thời gian thi THPT Quốc gia. Nội dung chương trình cũng được tinh giản.

Và việc công bố đề tham khảo được coi là một kênh thông tin giúp học sinh và các nhà trường ôn tập phù hợp hơn.

Theo công bố này, Bộ GD&ĐT vẫn giữ 3 bài thi độc lập gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, khi xây dựng đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đã phải tính toán, làm sao để phù hợp với nội dung chương trình được Bộ GD&ĐT giảm tải. Đồng thời cũng phải phù hợp với điều kiện dạy học của các địa phương hiện nay. Đề thi đảm bảo không gây sốc, không làm khó cho thí sinh.

Trao đổi với PV KH&ĐS, một số giáo viên đánh giá, đề thi tham khảo THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT vừa công bố khá bám sát chương trình và không khó. Một số thí sinh cũng nhận xét, đề thi nằm ở phần kiến thức đã học, khá vừa sức đối với các em.

Theo kế hoạch điều chỉnh năm học lần 2 của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 8-11/8.

Quỳnh Anh

  •  Có cần giảm các môn thi THPT Quốc gia?
    Giáo dục- Cát Cát - 09:50 20/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Không nên cắt giảm các môn thi THPT Quốc gia bởi còn liên quan tới tuyển sinh đại học. Nếu lùi thời gian kết thúc năm học vào 15/7, các thí sinh hoàn toàn có thời gian để học.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---