--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ GD&ĐT có ý kiến về đào tạo liên thông ngành Dược của HUBT

LÊ HẰNG - HỮU HẬU - 05:01 16/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản yêu cầu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) dừng việc tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược sai quy định và không thực hiện liên kết đào tạo đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Theo Bộ GD&ĐT cho biết, tại Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với đại học, một trong những điều kiện để được phép đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe (trong đó có ngành Dược) là cơ sở giáo dục đào tạo đại học phải đảm bảo điều kiện có ít nhất một khóa sinh viên trình độ đại học hình thức chính quy đã tốt nghiệp. Do đó, tại thời điểm năm 2017, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa đủ điều kiện để tổ chức đào tạo liên thông ngành Dược.

Sinh viên đang thực hành tại phòng Giải phẫu của Khoa Y (Ảnh: Trung tâm truyền thông)

Bên cạnh đó, đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe (trong đó có ngành Dược) không tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học. Do đó, không được triển khai liên kết đào tạo tại các địa phương. Việc Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội tổ chức thí điểm đào tạo liên thông ngành Dược từ năm 2017 và tổ chức đào tạo tại một số địa phương là không đúng quy định hiện hành.

Do vậy, Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược sai quy định, không thực hiện liên kết đào tạo đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Đồng thời, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phải báo cáo chi tiết việc tổ chức liên thông đào tạo ngành Dược theo từng năm (từ năm 2015 đến nay), bao gồm: Văn bản cho phép của cơ quan có thẩm quyền về việc tổ chức liên kết đào tạo tại địa phương; chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược; thông báo tuyển sinh; điều kiện người dự tuyển liên thông; phương thức tuyển sinh; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; quyết định trúng tuyển; danh sách thí sinh trúng tuyển nhập học.

Cùng với đó, nhà trường báo cáo chi tiết kế hoạch đào tạo; chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo liên thông; minh chứng về việc công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập được miễn trừ khi học chương trình đào tạo liên thông đối với từng người học; cơ sở phối hợp, địa điểm đặt lớp, thông tin và minh chứng việc đáp ứng các điều kiện thực hiện liên kết đào tạo theo quy định hiện hành.

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội báo cáo trước ngày 17/09/2020.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Công Thương nói về đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn
Thời sự- Hoàng Lam - 11:01 22/09/2020
Bộ Công Thương cho biết công an đã thụ lý và kết luận không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Thái Bình Dương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yên Bái không bầu Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp tại Đại hội
  Thời sự- Thu Hằng - Kiên Trung - 07:00 22/09/2020
  Việc bầu Bí thư Tỉnh ủy, Yên Bái sẽ thực hiện theo Điều lệ Đảng, không bầu trực tiếp tại Đại hội. Yên Bái dự kiến bầu 48 Uỷ viên Ban Chấp hành khóa mới.
 • 19 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng
  Thời sự- Lê Nga - 06:48 22/09/2020
  Bộ Y tế sáng 22/9 không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới, đánh dấu 19 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 1.068.
 • Liên kiều trị mụn nhọt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 21:56 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liên kiều, liên thảo, đại kiều, hạn liên tử thường dùng quả. Nên chọn quả già chín, khi phơi khô có màu vàng, hoặc vàng nâu sáng đều, không mối mọt cũ mốc là tốt. Liên thảo vị đắng, tính hơi hàn, vào kinh Tâm, Phế, Đởm có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mụn nhọt và tán kết. Chủ trị ôn bệnh phát sốt, cơ thể nóng nhiều, ung nhọt sưng tấy đỏ, trong người bứt rứt.
 • Bí thư Đồng Tháp làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp
  Thời sự- Hoài Thu - 21:54 21/09/2020
  Ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 • Bà Lê Thị Thủy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam
  Thời sự- Hoài Thu - 21:53 21/09/2020
  Bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2015-2020, tiếp tục được bầu giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ 2020-2025.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO