--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công Thương sẽ đánh giá hiệu quả hoạt động xe hybrid tại Việt Nam

THANH TÙNG - 17:31 01/10/2020

Đây là một trong những nội dung của chương trình hợp tác theo dõi vận hành của xe công nghệ hybrid trong điều kiện sử dụng thực tế tại Việt Nam.

 

Đại diện Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương và Toyota Việt Nam tại lễ bàn giao chiếc Toyota Camry hybrid, phục vụ chương trình đánh giá.

Ngày 1/10, Toyota Việt Nam (TMV) đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức lễ bàn giao 1 xe Camry hybrid trong chương trình hợp tác theo dõi vận hành của xe công nghệ Hybrid trong điều kiện sử dụng thực tế tại Việt Nam. Hoạt động này thể hiện sự chung tay trong việc nghiên cứu, thảo luận và phát triển giữa nhà sản xuất (TMV) và phía cơ quan nhà nước (Bộ Công Thương).

Theo đó, Bộ Công Thương là bên sẽ theo dõi đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu thực tế, hiệu quả hoạt động của dòng xe xăng và xe công nghệ xăng lai điện (Hybrid) sử dụng tại Việt Nam. Từ đó, phát huy thế mạnh của mỗi bên, nghiên cứu các phương thức tốt nhất để thúc đẩy việc sử dụng dòng xe tiết kiệm nhiên liệu trong điều kiện vận hành thông thường hàng ngày tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Hiroyuki Ueda, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Trong tháng 2/2020, TMV đã ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác với Bộ Công Thương trong 3 năm nhằm so sánh, đánh giá hiệu quả hoạt động của xe công nghệ Hybrid và xe sử dụng xăng trong điều kiện tại Việt Nam.

Chiếc Toyota Camry hybrid (trái) vừa được bàn giao và chiếc Camry thường (phải) đã bàn giao hồi tháng 2/2020 trong khuôn khổ chương trình đánh giá.

Cũng trong tháng 2, TMV đã bàn giao cho Bộ 1 xe Camry xăng thông thường. Đến nay, chúng tôi chuyển giao tiếp 1 xe Camry hybrid với mong muốn rằng Bộ sẽ có những đánh giá đầy đủ và trải nghiệm những lợi ích của xe hybrid qua thực tế sử dụng tại Việt Nam. Tôi cũng hy vọng hoạt động này sẽ hỗ trợ để Bộ xây dựng lộ trình phát triển ô tô thân thiện với môi trường cùng với chính sách môi trường chung của Chính phủ”.

Bên cạnh đó, tháng 8 vừa qua, TMV đã chính thức giới thiệu Corolla Cross, mẫu xe phổ thông đầu tiên sử dụng công nghệ Hybrid tại Việt Nam. Mẫu xe được tích hợp bộ ba công nghệ hàng đầu của Toyota toàn cầu gồm Toyota Hybrid, hệ thống an toàn Toyota Safety Sense và định hướng thiết kế toàn cầu mới TNGA.

TMV mong muốn giới thiệu xe hybrid tại Việt Nam nhằm tăng cường nhận thức và sự chấp nhận của khách hàng, góp phần bảo vệ môi trường, ủng hộ định hướng khuyến khích xe thân thiện môi trường của Chính phủ, trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn ô tô hóa trong vòng 5 - 10 năm nữa, vấn đề môi trường từ khí thải ngày càng tăng.

Ưu điểm của xe Hybrid là tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, mức khí xả thấp (có thể tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2 từ 1,5 - 2 lần xe với các xe thông thường), vận hành mượt mà và mạnh mẽ, đồng thời êm ái và yên tĩnh. Bên cạnh đó, xe hybrid không yêu cầu cơ sở hạ tầng đặc biệt, phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu/môi trường.

Tính đến tháng 2/2020, tổng doanh số xe hybrid toàn cầu của Toyota đạt 15 triệu chiếc kể từ khi ra mắt. Mức tiết kiệm nhiên liệu toàn cầu đã đạt 47.000 triệu lít và lượng khí thải CO2 giảm hơn 120 triệu tấn so với các loại động cơ đốt trong.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines
Thời sự- Hoài Thu, Hiếu Công và Ngọc Tân - 19:15 02/12/2020
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngay sau khi phiên họp Chính phủ kết thúc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xác định gene chịu trách nhiệm cho sự lão hóa tế bào
  Khoa học- An Khuê - 18:40 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của nhà khoa học tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) đã dựa vào việc tái lập trình tế bào để thiết lập một mô hình tế bào già và trẻ giống hệt nhau về mặt di truyền...
 • Bệnh trầm trọng vì ngại đi kiểm tra
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 18:30 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh về đường tiêu hóa hết sức đa dạng như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng, trong đó, nguy hiểm hơn là bệnh ung thư đại trực tràng - bệnh rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Trật khớp vai tái phát
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 18:27 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trật khớp vai như trường hợp của bệnh nhân trên được chẩn đoán là sai khớp vai tái diễn, có chỉ định phẫu thuật làm vững khớp vai. Thông thường các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật nội soi để chữa trị dứt điểm.
 • Công nghệ màng điện phân hiệu suất cao cho pin thế hệ mới
  Công nghệ- Thái Bằng - 18:06 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Pin lithium-ion (Li-ion) được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử di động, xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng mạng lưới quy mô lớn. Nhưng pin lithium-ion (Li-ion) cũng có những nhược điểm đáng kể, đặc biệt là độ tin cậy trong sử dụng khi thiết bị điện tử di động ngày càng phát triển.
 • Tránh bị đục thủy tinh thể
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:51 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, tuổi thọ con người nâng cao thì các bệnh nền mãn tính cũng xuất hiện và tồn tại nhiều, ảnh hưởng đến mắt. Những người có bệnh toàn thân, ví dụ cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh chuyển hóa… chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới mắt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO