--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công thương “mở khoá” cho hàng Việt bán trên Amazon

PV - 00:00 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều chờ đợi, chương trình hợp tác với Amazon – hãng bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới của Mỹ - đã được công bố chiều 14/1 bởi Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Theo đó, thông qua Amazon Global Selling - chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon - Cục Xúc tiến thương mại và Amazon sẽ tổ chức các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tăng cường năng lực xuất khẩu.

Cụ thể là thông qua chương trình để bán sản phẩm trên hệ thống bán lẻ trực tuyến của Amazon, cung cấp thông tin về cơ hội xuất khẩu, kết nối đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ phù hợp, hướng dẫn bắt đầu bán hàng trên hệ thống của Amazon, hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, cải tiến mẫu mã, hoàn tất thủ tục xuất khẩu.

Chương trình Amazon Global Selling do Amazon xây dựng, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu. Chương trình này đã tiếp cận hơn 300 triệu khách hàng trên toàn thế giới của Amazon. Năm 2017,  Amazon đã đạt toanh số bán hàng trực tuyến trên toàn thế giới tăng kỷ lục ở mức 30,80% so với năm 2016, đạt 177,87 tỷ USD.

Năm 2018, doanh thu của Amazon tiếp tục đạt mức tăng trưởng kỷ lục, ước tính vượt trên 40% so với năm 2017. Theo Cục Xúc tiến thương mại, thông qua Chương trình Amazon Global Selling, Amazon đã giúp số lượng người bán xuất khẩu tăng với tốc độ gấp 2 lần so với số lượng doanh nghiệp chỉ bán hàng tại thị trường trong nước.

Cục Xúc tiến thương mại dẫn lời ông Bernard Tay - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của Amazon Global Selling – cho biết, tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia bán hàng trên Amazon là rất lớn trong năm 2019 nhờ chương tình này.

Cụ thể, ông Bernard Tay nói: "Chúng tôi nhận thấy có một số ngành nghề và mặt hàng Việt Nam xuất sang Mỹ rất mạnh như may mặc, giày dép và hàng thủ công mỹ nghệ. Amazon cũng nhận thấy một cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đầy sức sống tại Việt Nam với mong muốn tiếp cận với bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Và, cùng với Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam, Amazon muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, những người bán hàng tại Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu của Amazon. Amazon có trang web bằng tiếng Việt và chương trình đào tạo kỹ năng bán hàng trực tuyến cho những người bán hàng Việt Nam".

 

 • Hyundai Motor và Thành Công lập liên doanh xe thương mại
  Đời sống- 04:39 28/09/2017
  Liên doanh này dự kiến sản xuất 12.000 xe khách, xe bus và 30.000 xe tải các loại hằng năm. Tất cả sản phẩm được sản xuất theo quy trình quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn toàn cầu của Tập đoàn Ô tô Hyundai, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO