--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công thương “mở khoá” cho hàng Việt bán trên Amazon

PV - 00:00 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều chờ đợi, chương trình hợp tác với Amazon – hãng bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới của Mỹ - đã được công bố chiều 14/1 bởi Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Theo đó, thông qua Amazon Global Selling - chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon - Cục Xúc tiến thương mại và Amazon sẽ tổ chức các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tăng cường năng lực xuất khẩu.

Cụ thể là thông qua chương trình để bán sản phẩm trên hệ thống bán lẻ trực tuyến của Amazon, cung cấp thông tin về cơ hội xuất khẩu, kết nối đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ phù hợp, hướng dẫn bắt đầu bán hàng trên hệ thống của Amazon, hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, cải tiến mẫu mã, hoàn tất thủ tục xuất khẩu.

Chương trình Amazon Global Selling do Amazon xây dựng, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu. Chương trình này đã tiếp cận hơn 300 triệu khách hàng trên toàn thế giới của Amazon. Năm 2017,  Amazon đã đạt toanh số bán hàng trực tuyến trên toàn thế giới tăng kỷ lục ở mức 30,80% so với năm 2016, đạt 177,87 tỷ USD.

Năm 2018, doanh thu của Amazon tiếp tục đạt mức tăng trưởng kỷ lục, ước tính vượt trên 40% so với năm 2017. Theo Cục Xúc tiến thương mại, thông qua Chương trình Amazon Global Selling, Amazon đã giúp số lượng người bán xuất khẩu tăng với tốc độ gấp 2 lần so với số lượng doanh nghiệp chỉ bán hàng tại thị trường trong nước.

Cục Xúc tiến thương mại dẫn lời ông Bernard Tay - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của Amazon Global Selling – cho biết, tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia bán hàng trên Amazon là rất lớn trong năm 2019 nhờ chương tình này.

Cụ thể, ông Bernard Tay nói: "Chúng tôi nhận thấy có một số ngành nghề và mặt hàng Việt Nam xuất sang Mỹ rất mạnh như may mặc, giày dép và hàng thủ công mỹ nghệ. Amazon cũng nhận thấy một cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đầy sức sống tại Việt Nam với mong muốn tiếp cận với bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Và, cùng với Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam, Amazon muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, những người bán hàng tại Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu của Amazon. Amazon có trang web bằng tiếng Việt và chương trình đào tạo kỹ năng bán hàng trực tuyến cho những người bán hàng Việt Nam".

 

 • Hyundai Motor và Thành Công lập liên doanh xe thương mại
  Đời sống- 04:39 28/09/2017
  Liên doanh này dự kiến sản xuất 12.000 xe khách, xe bus và 30.000 xe tải các loại hằng năm. Tất cả sản phẩm được sản xuất theo quy trình quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn toàn cầu của Tập đoàn Ô tô Hyundai, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu giãn tiến độ để kiểm tra “khẩu hiệu 10 tỷ đồng”
Thời sự- Thái Bá - 10:39 01/10/2020
Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh làm rõ phản ánh về dự án dựng khẩu hiệu ở đồi Ông Tượng; giãn tiến độ để kiểm tra, rà soát thủ tục đầu tư, vận động xã hội hóa một phần thực hiện dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Máy thanh toán đa năng tiện lợi
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 13:23 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH Điện - Điện tử C&T (doanh nghiệp khoa học và công nghệ tại TPHCM) đã nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống máy giao dịch thanh toán linh hoạt đa năng.
 • Kính áp tròng thông minh có thể chữa các bệnh về mắt
  Công nghệ- Thái Bằng - 12:53 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà phát minh người Ý Leonardo da Vinci (1452 - 1519) đã thử nghiệm khả năng thay đổi quang học mắt người bằng cách cho nước tiếp xúc trực tiếp với giác mạc, một thử nghiệm đầu tiên làm kính áp tròng. Nhưng nhân loại phải đợi hơn 400 năm, khi kính áp tròng thực tế xuất hiện cho con người có thể sử dụng.
 • Vốn FDI tập trung nhiều nhất lĩnh vực chế biến, chế tạo
  Kinh tế- Nhật Nam - 11:00 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 9 tháng qua các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt gần 9,9 tỷ USD.
 • Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
  Thời sự- Luân Dũng - 10:53 01/10/2020
  Chiều 30/9, tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Đảng bộ huyện Việt Yên.
 • Thải trọc khí trị liệu cao huyết áp
  Khỏe- BS Nguyễn Văn Thắng - 09:39 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cao huyết áp là tình trạng duy trì huyết áp động mạch ở mức cao, dương khí bốc lên phần trên cơ thể gây đỏ mặt, đau đầu, lưng cứng, đầu nặng chân nhẹ, tim đập mạnh, huyết áp vượt quá 140/90mmHg.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO