--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công Thương khuyến cáo người dân và doanh nghiệp tiết kiệm điện

THÁI AN - 13:58 26/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trước nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, Bộ Công thương đã khuyến cáo người dân và doanh nghiệp tăng cường tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả trong mùa nắng nóng.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, lần đầu tiên trong lịch sử, hệ thống điện quốc gia đã đạt công suất lên đến 39.000 MW. Cụ thể ngày 20/5/2019, công suất hệ thống điện toàn quốc đã đạt tới 36.885 MW, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng điện cả nước cũng đạt con số cao kỷ lục ở mức 785,92 triệu kWh, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do nắng nóng kéo dài làm cho nhu cầu tiêu thụ điện năng tăng cao, Bộ Công Thương cho rằng nguy cơ chỉ cần xảy ra một sự cố trong nhà máy điện hoặc trên lưới truyền tải điện cũng sẽ dẫn tới mất ổn định cả hệ thống, gây rã lưới trong hệ thống điện quốc gia. Đồng thời cũng dẫn tới nguy cơ quá tải, sự cố cháy nổ tăng cao, gây mất an toàn vận hành hệ thống điện.

Vì vậy, Bộ Công Thương khuyến nghị người dân và doanh nghiệp triệt để sử dụng điện tiết kiệm và an toàn, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.

Đối với các doanh nghiệp, nên bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế vận hành các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn vào giờ cao điểm, không để các thiết bị điện hoạt động không tải, đồng thời đầu tư, cải tiến, thay thế các thiết bị, công nghệ có hiệu suất cao và tiết kiệm điện...

Đối với các hộ dân, lưu ý lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán tem nhãn tiết kiệm năng lượng, tắt các thiết bị khi không sử dụng, đặt điều hòa ở chế độ hợp lý, thay thế đèn sợi đốt bằng đèn LED.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sinh viên sư phạm lại được bao cấp!
Giáo dục- Yến Anh - 05:54 20/01/2020
Theo chính sách mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo, học sinh, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt 36,3 triệu đồng/năm học
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO