--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công Thương công khai 3 cán bộ bị kỷ luật vì vụ xe biển xanh

HIẾU CÔNG - 16:50 05/04/2019

Quan chức Bộ Công Thương cho biết một phó chánh văn phòng và 2 cán bộ phòng lễ tân đã bị kỷ luật nhân vụ việc dùng xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng.

Chiều 5/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ quý I dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. 

Công khai danh sách 3 cán bộ bị kỷ luật

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ Công Thương tiếp tục nhận được các câu hỏi về việc xử lý cán bộ dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân bay Nội Bài.

Ông Dương Duy Hưng, Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương, cho biết Hội đồng kỷ luật của Bộ này đã đưa ra 2 mức kỷ luật đối với cán bộ về vụ xe biển xanh là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Bo Cong Thuong cong khai 3 can bo bi ky luat vi vu xe bien xanh hinh anh 1
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã xin lỗi vì việc dùng xe biển xanh đón người nhà ở sân bay. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo đó, người bị xử lý là ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương.

Trưởng phòng Lễ tân Đào Tùng Lâm và ông Trần Duy Hưng, chuyên viên lễ tân, cũng bị kỷ luật nhân vụ việc này.

Hình thức cụ thể với 3 cán bộ này chưa được thông báo.

Theo ông Dương Duy Hưng, việc xem xét các mức kỷ luật căn cứ bối cảnh thực tế, quá trình công tác của các cá nhân có liên quan, căn cứ quy định về mức độ xử lý kỷ luật với công chức…

Phần trả lời của Văn phòng Bộ Công Thương vẫn chưa thuyết phục, báo chí tiếp tục hỏi về trách nhiệm của cá nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sau việc lên tiếng xin lỗi.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết hình thức kỷ luật là do Hội đồng kỷ luật ra quyết định và đang trình Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét thêm. Ông cho biết khi họp sẽ xem xét theo đúng thẩm quyền.

"Khi nào họp ban cán sự, chúng tôi sẽ thực hiện đúng theo thẩm quyền của mình với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan", ông Hải nói.

Vẫn chưa xử lý xong 2 cán bộ QLTT vụ Con Cưng

Tại buổi họp báo, việc xử lý 2 cục phó Cục Quản lý thị trường (trước khi thành lập Tổng cục) liên quan đến vụ Con Cưng cũng được báo chí đặt câu hỏi.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Thị trường, cho biết Bộ Công Thương vẫn đang xem xét.

Theo ông Linh, mới đây các đơn vị chức năng được giao xử lý vụ Con Cưng của Bộ Công Thương đã có báo cáo lần cuối toàn bộ vụ việc. Báo cáo này sẽ được lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét.

“Khi xem xét xong, đến lúc đó mới có xem xét việc quyết định bổ nhiệm mới những cán bộ này”, ông Linh nói.

Bo Cong Thuong cong khai 3 can bo bi ky luat vi vu xe bien xanh hinh anh 2
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải (thứ 2 từ trái sang) chủ trì họp báo. Ảnh: HC.

Tại họp báo, ông Trần Hữu Linh cũng thông tin thêm về việc kiện toàn nhân sự của lực lượng quản lý thị trường trên cả nước. Vị này cho biết các Cục Quản lý thị trường ở địa phương đã cơ bản thành lập tổ chức Đảng, tạo tiền đề cho việc kiện toàn nhân sự, đặc biệt là lãnh đạo.

Mặt khác, Bộ Công Thương cũng đã lập và phê duyệt phương án quy hoạch cán bộ các cấp, trong đó có lực lượng quản lý thị trường.

“Trong tháng 4, chậm nhất trong tháng 5, Tổng cục sẽ hoàn thành cơ bản công tác kiện toàn nhân sự”, ông nói.

Theo báo cáo của ngành công thương, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong quý I/2019 ước tăng 9,2%, thấp hơn mức tăng 12,75% năm ngoái.

Trong đó ngành công nghiệp chế biến chế tạo tiếp tục đóng vai trò chủ chốt.Sản lượng dầu thô khai thác 3 tháng đầu năm đạt 3,3 triệu tấn, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2018; khí đốt ước đạt 2,6 tỷ m3; khí hóa lỏng đạt 307,9 nghìn tấn.

Về xuất khẩu, tính chung quý I, kim ngạch đạt 58,51 tỷ USD (tăng 4,7% so với năm ngoái), trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 17,05 tỷ USD. Cả nước cũng nhập khẩu 57,98 tỷ USD hàng hóa trong 3 tháng đầu năm (tăng 8,9%).

Theo Zing

Theo news.zing.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hạ Campuchia 4-0, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games
Thời sự- Tuấn Nguyên - Thế Anh - 20:55 07/12/2019
U22 Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng đậm trước U22 Campuchia ở trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra trên sân Rizal tối 7/12.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO