--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công an xem xét việc phân lô, bán nền của Công ty Phú Hồng Thịnh

TH - 14:00 01/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu thuộc Bộ Công an đã đề nghị UBND tỉnh Bình Dương cung cấp tài liệu để xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc phân lô bán nền và thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Bộ Công an đề nghị cung cấp tài liệu về phân lô, bán nền của Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh.

Ngày 27/6, UBND tỉnh Bình Dương nhận được công văn của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu thuộc Bộ Công an đề nghị cung cấp tài liệu để xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc phân lô, bán nền và thực hiện các dự án bất động sản của 4 công ty trên địa bàn tỉnh.

Đó là các Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh; Công ty TNHH Quản lý Đầu tư phát triển đô thị Việt Nam; Công ty CP Phú Gia Khiêm Land; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ bất động sản Phú Phong.

Để phục vụ công tác xác minh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Dương cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến Kết luận kiểm tra số 250 ngày 13/11/2014 của UBND tỉnh về việc phân lô bán nền trên địa bàn TP Thuận An.

UBND tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản chỉ đạo các Sở TN&MT, Xây dựng, Tài chính, KH&ĐT... cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 17 dự án bất động sản của 4 công ty nói trên.

Được biết, Kết luận kiểm tra số 250/KL-UBND ngày 13/11/2014 đã nêu rõ những sai phạm phân lô bán nền, tách thửa với quy mô lớn làm thất thu ngân sách của bà Phạm Thị Hường tại 9 khu đất nông nghiệp tại thị xã Thuận An có tổng diện tích 101.353m2 là nghiêm trọng, có hệ thống và được lặp đi lặp lại trong một thời gian ngắn, có dấu hiệu tiêu cực.

Kết luận kiểm tra được chuyển công an tỉnh xác minh, làm rõ và có kiến nghị xử lý phù hợp đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan đến sai phạm, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân kiểm điểm, khắc phục hậu quả.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
 • Bảo quản chi thể đứt rời đúng cách
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến phần chi thể bị đứt rời, nhiều người ngâm trực tiếp vào đá lạnh khiến mô bị hủy hoại không cứu sống được khi trồng nối lại.
 • Cửa sổ chất lỏng thông minh điều chỉnh nhiệt độ phòng
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cửa sổ trong các tòa nhà là thành phần quan trọng trong thiết kế, cũng là phần quan trọng nhất trong vấn đề năng lượng tòa nhà do nhiệt có thể dễ dàng truyền qua kính, ảnh hưởng lớn đến chi phí sưởi ấm và làm mát.
 • Thanh Hóa đấu thầu dự án khu dân cư hơn 1.700 tỷ đồng
  Bất động sản - Thu Đông - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa.
 • Vai trò của tầng ozone
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tầng ozone là gì, chúng có vai trò thế nào với con người?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO