--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công an phối hợp với Hà Nội thu thập thông tin vụ Nhật Cường

PV - 19:47 01/08/2019

Cơ quan chức năng đang phối hợp với các sở ngành liên quan của Hà Nội thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến Công ty Nhật Cường.

Chiều 1/8, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc, cơ quan chức năng Việt Nam vừa chuyển giao 380 người nước ngoài bị tạm giữ do tham gia đường dây đánh bạc công nghệ cao tại Hải Phòng.

Theo đó, ngày 27/7, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp cùng Công an Hải phòng phá chuyên án tại khu đô thị Our City (quận Dương Kinh, Hải Phòng).

"Với hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao thì yếu tố bí mật, bất ngờ và sử dụng đồng bộ các biện pháp là rất quan trọng vì chứng cứ điện tử, nếu sơ suất, bị chúng tiêu huỷ thì rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến quá trình đấu tranh, làm rõ và truy tố các đối tượng", ông Quang nói.

Người phát ngôn Bộ Công an cho hay, khi các lực lượng phá vụ án thì mới tạm giữ 395 người, trong đó có 19 người khai báo tạm trú, còn lại các trường hợp khác lợi dụng đường du lịch vào Việt Nam. Qua xác minh ban đầu, những người phạm tội và bị hại đều là công dân Trung Quốc, chưa có bị hại người Việt, nên căn cứ theo hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự và được sự đồng ý của Viện kiểm sát, cơ quan công an đã bàn giao những người này cho cơ quan chức năng Trung Quốc tiếp nhận, xử lý theo đúng quy định.

"Chúng tôi đang yêu cầu làm rõ những công ty du lịch đưa khách vào nhưng không quản lý, không khai báo, kiến nghị xử lý hành chính hoặc hình sự nếu có đủ căn cứ, làm sao để ngăn chặn các kẽ hở", tướng Quang khẳng định.

Trung tướng Lương Tam Quang, Ảnh: Võ Hải

Trung tướng Lương Tam Quang, Ảnh: Võ Hải

Cũng tại cuộc họp báo, phóng viên nêu câu hỏi, mới đây cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội chỉ đạo sở, ngành liên quan cung cấp thông tin, tài liệu để phục vụ điều tra vụ Nhật Cường, "điều này có thể hiểu là Bộ Công an đang điều tra liên quan đến dịch vụ công điện tử của Hà Nội hay không?".

Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, cơ quan chức năng đã khởi tố ông chủ Công ty Nhật Cường với ba tội danh buôn lậu, vi phạm các quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền

"Quá trình xác minh thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phải thu thập tài liệu liên quan đến các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động để làm rõ vi phạm nếu có", ông Quang nói.

Trả lời câu hỏi về việc ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch BIDV chết trong khi bị tạm giam, Trung tướng Lương Tam Quang cho hay, sau khi xảy ra việc này, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khám nghiệm hiện trường và tử thi để xác định nguyên nhân.

"Việc này đang được cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng chủ trì, khi có kết luận chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí", ông Quang nói.

Trước đó, ngày 18/7 ông Trần Bắc Hà được người của trại giam T771, Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng (Ba Vì, Hà Nội) đưa đến viện. "Lúc đưa đi cấp cứu, ông Hà còn thở. Bị can có tiền sử bệnh tật nên được chú ý, tuy nhiên quân y tại trại giam chỉ có thể chăm sóc cơ bản", lãnh đạo trại T771 nói.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6 ca mắc Covid-19 mới, một người nhập cảnh tại TP.HCM
Thời sự- Quốc Toàn - 19:19 10/08/2020
Tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 847 người mắc Covid-19, trong đó, 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO