--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công an nghiên cứu đổi mới trang phục CSGT

HỒNG QUANG - 16:36 22/09/2020

Trang phục của CSGT sẽ được thay đổi về thiết kế, kiểu dáng và chất liệu để phù hợp hơn với các điều kiện ngoại cảnh, thời tiết.

Ngày 22/9, đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn của Cục CSGT, cho biết Bộ Công an đang nghiên cứu đổi mới trang phục của lực lượng này.

Trang phục mới dự kiến gồm quần áo dài tay, ngắn tay, áo mưa, giầy, ủng, găng tay và mũ. "Màu sắc trang phục được giữ nguyên, dự kiến chất liệu, thiết kế, kiểu dáng sẽ được cải tiến để phù hợp hơn với thời tiết và các điều kiện ngoại cảnh", ông Nhật nói.

Về nguyên nhân cần phải thay đổi, cải tiến trang phục, đại diện C08 lý giải CSGT là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường phố, chịu nhiều yếu tố ngoại cảnh, thời tiết tác động. Vì vậy, trang phục dành cho cán bộ, chiến sĩ cần phải được cải tiến để thích nghi, đảm bảo sức khỏe, an toàn.

Ông Nhật ví dụ vào mùa hè, trời nắng nóng gay gắt, trang phục cho CSGT cần có thêm áo dài tay để che chắn nhưng phải là chất liệu mát hơn.

Doi moi trang phuc CSGT anh 1

Trang phục CSGT đang được nghiên cứu thay đổi. Ảnh minh họa: H.Q.

Trước đó, tại phiên họp thứ 2 của Ban chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng đề án Tiếp tục kiện toàn các tổ chức và đổi mới trang phục của lực lượng CSGT, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, yêu cầu việc đổi mới trang phục của CSGT phải đảm bảo tính thiết thực, phù hợp với thực tiễn.

Quá trình thực hiện cần căn cứ vào quy định của Bộ Công an, các nghị định, thông tư hướng dẫn của Chính phủ và Bộ trưởng Công an đối với trang phục của lực lượng công an.

“Nghiên cứu nâng cấp chất liệu theo phong cách khỏe, đẹp, đáp ứng được yêu cầu, nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ, không trang bị đại trà, tránh lãng phí”, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Lần gần đây nhất, trang phục của CSGT được cải tiến vào đầu tháng 6/2016 với thay đổi cơ bản như: Cành tùng thay bằng công an hiệu, thay đổi cấp úy có cúc áo và ngôi sao trên mũ màu trắng sang màu vàng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO