Bộ Công an đề nghị rà soát giao dịch liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết

Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị các địa phương tạm dừng cho chuyển nhượng, mua bán với tài sản, cổ phần của ông Trịnh Văn Quyết và nhiều người liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) vừa có Công văn số 977 gửi đến Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phối hợp phục vụ công tác điều tra vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty liên quan.

Theo công văn này, Bộ Công an đề nghị các địa phương rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản như bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, góp vốn đứng tên cá nhân ông Trịnh Văn Quyết và vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp, cùng hai em gái ruột là Trịnh Thị Thúy Nga, Trịnh Thị Minh Huệ.

Cùng với việc cung cấp thông tin như trên, Bộ Công an cũng đề nghị các tỉnh tạm dừng cho giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp,... với các khối tài sản như bất động sản, cổ phần, góp vốn, cổ phiếu của ông Quyết và các cá nhân trên.

C01 đề nghị cung cấp các thông tin trước ngày 15.4.

Trước đó, Bộ Công an cũng đã có công văn gửi 8 ngân hàng yêu cầu cung cấp hồ sơ mở tài khoản, thông tin tài khoản thanh toán, tiết kiệm, tiền vay (VNĐ và ngoại tệ), sao kê tài khoản, sổ phụ tài khoản, chứng từ giao dịch (các bút toán giao dịch ký, nhận, chuyển tiền) của ông Quyết và một số người liên quan.

Theo Đời sống
ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

Báo cáo Tóm tắt dự phóng vĩ mô của Việt Nam sau việc tăng lãi suất của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) do Chứng khoán ACB (ACBS) vừa công bố dự báo, ở kịch bản tích cực, GDP Việt Nam có thể tăng 10,4% trong 6 tháng cuối năm và 8,5% cho cả năm.
Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Học sinh cả nước đã bước sang tuần học thứ tư sau khai giảng, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí, 2 thành phố công bố số tiền hỗ trợ học sinh năm học 2022-2023.
back to top