--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công an cảnh báo rủi ro khi đầu tư vào Công ty Tài chính công nghệ ERG

QUỐC TRỌNG - 20:19 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hình thức hoạt động của Công ty Tài chính công nghệ ERG thực chất là mô hình Ponzi (vay của người sau trả cho người trước) và mô hình này sẽ sụp đổ khi số tiền của nhà đầu tư mới không đủ trả lãi cho các nhà đầu tư trước.

Theo Bộ Công an, Eagle Rock Global (ERG) tự giới thiệu là kênh đầu tư tài chính đến từ châu Âu, tập trung vào 5 lĩnh vực "hot" của CMCN 4.0 là trading (thương mại), mining (khai thác tiền ảo), game (trò chơi trực tuyến), paid to click (trả tiền cho lượt nhấp chuột), ecommerce (thương mại điện tử).

Tuy nhiên ERG không được cơ quan nào của Anh cấp phép, các trang web hoạt động của ERG không đăng ký hoạt động tại Việt Nam, ứng dụng ERG do một công ty nước ngoài cung cấp... Hiện Việt Nam chưa công nhận tiền điện tử và tiền mã hóa nào thì đầu tư vào ERG sẽ gặp rất nhiều rủi ro, tương tự như một số sàn tiền ảo bị sập hồi đầu năm 2018...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử lý thế nào khi VKS kháng nghị hủy quyết định tha tù Phan Sào Nam?
Thời sự- Hoàng Lam - 11:20 20/04/2021
Trong 4 tháng kể từ khi nhận kháng nghị hủy quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Ủy ban Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về việc chấp nhận kháng nghị hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---