--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bố chồng thích “gần gũi” con dâu

03:56 13/05/2018

Gia đình thân thiện là tốt, nhưng trong các mối quan hệ phải có chừng mực, nhất là bố chồng với con dâu. Để nhắc nhở, cách chia sẻ cũng phải thật sự khéo léo.

Tôi năm nay đã gần 70 tuổi, chồng tôi kém tôi 10 tuổi. Cuộc sống khá êm đềm cho đến khi gần gây tôi phát hiện ra “sở thích” quái đản của chồng tôi là thích gần gũi, đụng chạm vào con dâu. Nhà chật thì rõ, nhưng tôi để ý thấy ông ấy cứ “ra đụng, vào chạm” một cách cố ý, con dâu tôi cũng không phản ứng gì. Tôi rất “ngứa mắt” mà không biết làm thế nào, xin Tri Giao hãy cho tôi lời khuyên tôi phải làm gì?

Nguyễn Nguyệt Ánh (Hà Nội)

Bác Ánh thân! Qua những gì bác kể thì Tri Giao chưa thấy “tầm quan trọng” của sự việc, hoàn toàn mới là sự cảm nhận chủ quan của bác chứ chưa xảy ra những chuyện “động trời”, do đó vấn đề bác gặp phải cũng không quá nghiêm trọng. Trước hết bác phải tỉnh táo nhìn nhận xem có phải do mình “ngứa mắt” nên mới nhìn nhận sự việc như vậy, chứ bác trai không có ý gì hay không.

Nếu chưa thực sự chắc chắn thì bác có thể chia sẻ thẳng thắn với bác trai về suy nghĩ đó. Cách chia sẻ cũng phải thật sự khéo léo, để bác trai ý thức hơn những hành động tưởng như “hồn nhiên” ấy. Gia đình thân thiện là tốt, nhưng trong các mối quan hệ phải có chừng mực. Tri Giao tin là với sự góp ý chân thành, nhẹ nhàng của bác, vấn đề nhỏ đó sẽ trở thành không có gì phải nghĩ. Chúc bác vui!

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:40 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---