--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Chính trị phân công nhiệm vụ cho Thống đốc Lê Minh Hưng

HOÀI THU - 17:41 20/10/2020

Ông Lê Minh Hưng sáng 20/10 nhận quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Sáng 20/10, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về điều động, phân công cán bộ.

Tại Hội nghị, ông Hà Ban - Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Trao quyết định và chúc mừng ông Lê Minh Hưng được phân công giữ chức vụ mới, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết việc này nhằm thực hiện chủ trương sắp xếp đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Trung ương và các địa phương.

Bo Chinh tri phan cong nhiem vu cho ong Le Minh Hung anh 1

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao quyết định và chúc mừng ông Lê Minh Hưng được phân công giữ chức vụ mới. Ảnh: VGP.

Theo Thường trực Ban Bí thư, trên cương vị mới, Bộ Chính trị tin tưởng và mong muốn ông Lê Minh Hưng tiếp tục phát huy năng lực và tâm huyết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Minh Hưng bày tỏ vinh dự khi được sự tin tưởng của Bộ Chính trị, của Tổng bí Thư, Chủ tịch nước điều động, bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Ông Lê Minh Hưng cam kết tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, nhanh chóng nắm bắt công việc của Văn phòng Trung ương, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng giao phó.

Ông Lê Minh Hưng được điều động về thay ông Nguyễn Văn Nên - người vừa được phân công, điều động tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM và được bầu làm Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Lê Minh Hưng sinh năm 1970, quê ở xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Hưng là một trong những người đứng đầu trẻ nhất trong lịch sử ngành Ngân hàng Việt Nam khi được bổ nhiệm làm Thống đốc ở tuổi 46 và cũng là thành viên Chính phủ trẻ nhất trong nhiệm kỳ này.

Trong quá trình công tác, ông từng kinh qua nhiều vị trí khác nhau, nhưng phần lớn thời gian đều gắn bó với Ngân hàng Nhà nước.

Năm 1993, ông Hưng bắt đầu làm việc với vị trí chuyên viên, sau đó là Phó trưởng phòng rồi Trưởng phòng, phòng Ngân hàng Phát triển châu Á, Vụ Hợp tác quốc tế.

Năm 2009, ông trở thành Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ngân hàng Nhà nước chỉ một năm sau đó.

Từ năm 2011 đến 2014, ông Hưng là Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Sau đó, ông có hơn một năm giữ cương vị Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng trước khi được bổ nhiệm giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---