--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bố bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A: 'Cháu như được sinh ra lần 2'

HẢI NAM - 19:37 01/03/2021

Con gái tôi như được sinh ra lần thứ 2. Nếu không có sự dũng cảm của anh, gia đình tôi không biết phải sống như nào sau này", ông Hiệp xúc động nói.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi chỉ muốn cuộc sống bình dị' Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 12A, anh được nhiều người hỏi thăm. Người đàn ông này chỉ muốn cuộc sống bình dị để tiếp tục dự định còn dang dở.

Chiều 1/3, ông Nguyễn Văn Hiệp, bố cháu N.P.H. (3 tuổi, bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng), xuất hiện tại buổi tuyên dương hành động hứng đỡ bé gái của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở huyện Đông Anh, Hà Nội).

Mong anh Mạnh nhận cháu H. làm con nuôi

Chia sẻ tại buổi tuyên dương, ông Hiệp xúc động gửi lời cảm ơn đến vị cứu tinh của con gái ông.

"Cảm ơn hành động cứu cháu H. của anh Mạnh. Con gái tôi như được sinh ra lần thứ 2. Nếu không có sự dũng cảm của anh, gia đình tôi không biết phải sống như nào sau này", ông Hiệp nói.

be gai roi tu tang 12A anh 1

Ông Hiệp vẫn thất thần sau vụ việc. Ảnh: Hải Nam.

Trả lời PV, ông Hiệp cho biết gia đình ông đã ở căn chung cư này được khoảng 4 năm và chưa xảy ra sự cố nào như vừa rồi. "Các ngày trong tuần, 2 cháu nhà tôi đi lớp, cuối tuần nghỉ ở nhà thì tôi và vợ trông nom. Tôi không thể ngờ con gái có thể trèo lên cao như vậy", ông Hiệp nói.

Chia sẻ thêm, ông Hiệp thay mặt gia đình mong muốn anh Mạnh nhận bé H. làm con nuôi. "Mạnh như người khai sinh ra cháu lần thứ 2", ông Hiệp bày tỏ.

Bên cạnh đó, bố bé gái cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn đến công an phường, quận, lãnh đạo TP... đã quan tâm, hỏi thăm đến cháu khi vụ việc xảy ra", ông Hiệp cho hay.

Cuối lời phát biểu, ông Hiệp nói sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc sau vụ việc, đồng thời gửi lời xin lỗi vì sự bất cẩn của gia đình.

Thông tin thêm về sức khỏe của con gái, ông Hiệp cho biết đến hiện tại, bé gái mới chỉ được chẩn đoán bị trật khớp háng, chưa phát hiện bất thường nào khác.

"Tôi hành động rất dễ nhưng nói ra giờ khó quá"

Vì quá xúc động, anh Mạnh không giữ được bình tĩnh. "Tôi hành động rất dễ nhưng nói ra giờ khó quá", anh Mạnh giãi bày.

Tại buổi tuyên dương, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cũng trao bằng khen, tuyên dương hành động cứu người dũng cảm của anh Mạnh.

"Sự việc là ngoài ý muốn của mọi người, đó cũng như một lời nhắc nhở đến các cặp gia đình, cần quan tâm nhiều hơn đến trẻ nhỏ", lãnh đạo quận Thanh Xuân nói.

be gai roi tu tang 12A anh 2

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân trao bằng khen cho anh Mạnh (áo đen). Ảnh: Hải Nam.

Tại buổi tuyên dương, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cũng trao bằng khen, tuyên dương hành động cứu người dũng cảm của anh Mạnh.

"Sự việc là ngoài ý muốn của mọi người, đó cũng như một lời nhắc nhở đến các cặp gia đình, cần quan tâm nhiều hơn đến trẻ nhỏ", lãnh đạo quận Thanh Xuân nói.

Trong khi đó, đại diện Công an quận Thanh Xuân cho biết vụ việc rất may mắn khi có những cá nhân dũng cảm, mưu trí như anh Mạnh.

Trước đó, thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân, cho biết sự cố xảy ra khi bố mẹ của H. đi tiễn khách xuống sảnh. Bé gái ở nhà một mình đã trèo qua lan can ban công.

"Trong lúc 2 phụ huynh quay lên nhà thì thấy mọi người hô hoán. Khi chạy xuống, họ đã thấy con gái được anh Mạnh cứu", ông Thành cho biết.

Chiều 28/2, bé gái 3 tuổi trèo qua lan can rồi rơi từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. Chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Đông Anh, Hà Nội) đã trèo lên mái che sảnh tầng 1 hứng đỡ nạn nhân.

Bị trượt ngã do trời mưa nhưng anh Mạnh vẫn kịp dang tay hứng đỡ khi bé gái. Nạn nhân thoát chết, còn mái tôn in hằn vết lõm sau pha va chạm mạnh.

Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, bé gái bị trật khớp háng bên phải, đã được nắn chỉnh, đặt máng bột cố định tạm thời. Các xét nghiệm khác về ổ bụng, lồng ngực không thấy dấu hiệu bất thường.

Chiều 1/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã dũng cảm cứu cháu bé.

Bên cạnh thư khen của lãnh đạo Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng vừa ký quyết định tặng bằng khen trao cho anh Mạnh.

Lãnh đạo Hà Nội trao bằng khen, tiền thưởng cho tài xế Mạnh Chiều 1/3, lãnh đạo TP Hà Nội cùng các đoàn thể đã đến thăm, trao bằng khen cùng tiền thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã cứu cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư.
 
 
 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---