--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bình gas không tự phát nổ

HÀ BÌNH (GHI) - 19:44 28/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Gần đây tôi thấy nhiều vụ cháy nổ gas trong gia đình xảy ra, xin hỏi khi nào thì bình gas sẽ tự phát nổ?

Hỏi: Gần đây, nhiều vụ cháy nổ gas trong gia đình xảy ra, xin hỏi khi nào thì bình gas sẽ tự phát nổ?

Hoàng Hải Yến (Hà Nội)

Theo Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ: Bình gas không thể phát nổ trừ khi có khí gas rò rỉ và tác động của tia lửa. Khi đó thực chất thứ bị nổ chính là khí gas bên trong chứ không phải bình gas. Với các trường hợp nổ khí gas gây sập đổ công trình là do sự ngưng tụ khí gas trong không gian kín nhất định và khi có tác động từ tia lửa do các nguồn lửa hoặc tia lửa điện rất nhỏ phát ra khi bật công tắc cũng khiến khí gas phát nổ, tạo sức công phá lớn. Nguy cơ cháy nổ không chỉ đến từ những bình gas loại lớn mà cả bình gas mini. Một trong những nguyên nhân khiến bình gas cháy nổ chính là do sau khi đun không khóa gas hoặc khóa sai quy trình. Dây nối bình gas với bếp bị rò rỉ... Ngoài cách sử dụng an toàn, tốt nhất là nên trang bị các thiết bị cảnh báo rò rỉ gas được bán nhiều trên thị trường để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Dưỡng da sau cháy nổ
    Tư vấn- Hà Bình - 09:54 09/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Vụ cháy ở Công ty Rạng Đông ảnh hưởng không nhỏ đến không khí, nhiều chị em phản ánh da bỗng nhiên ngứa, nổi mụn. Đây có thể là những phản ứng tự nhiên đối với bầu không khí ô nhiễm sau mấy vụ cháy gần đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---