--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bình Dương phong tỏa 388 hộ vì hai người về từ vùng dịch

PHƯỚC TUẤN - 17:05 31/01/2021

Hơn 1.500 người dân của 388 hộ thuộc ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo bị phong tỏa vì hai phụ nữ tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương, ngày 31/1.

Trước đó, hai phụ nữ (45-46 tuổi) về quê ở Hải Dương, tiếp xúc trực tiếp với cháu là "bệnh nhân 1644" (làm việc tại Công ty Poyun), ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết.

 
Các đường vào ấp Cà Na bị phong toả. Ảnh: Thái Hà

Các đường vào ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương bị phong tỏa. Ảnh: Thái Hà

Trong đó, một người khi về đã tiếp xúc con gái là Công an viên xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo. Người con gái này đã tiếp xúc toàn bộ cán bộ xã và dự hội nghị của công an xã (có lãnh đạo Công an huyện Phú Giáo tham dự).

Một lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết đã đưa hai trường hợp F1 đi cách ly và truy vết được 42 trường hợp liên quan. "Chúng tôi đã làm xét nghiệm, đang chờ kết quả", lãnh đạo Sở Y tế cho biết.

UBND huyện Phú Giáo yêu cầu UBND xã An Bình thực hiện cách ly xã hội với các ấp còn lại theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 31/1. Theo đó, người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy... Cán bộ xã sẽ làm việc tại nhà thông qua các ứng dụng trực tuyến.

 
Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo sàng lọc bệnh nhân covid-19. Ảnh: Báo Bình Dương

Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo sàng lọc các trường hợp liên quan đến người về từ vùng dịch. Ảnh: Báo Bình Dương

Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh này cũng cho 400.000 học sinh nghỉ Tết từ ngày 1/2 để phòng Covid-19. Đại học Thủ Dầu Một cũng cho sinh viên nghỉ sớm, khuyến khích giảng viên nghiên cứu khoa học qua mạng.

Trước đó, tỉnh Bình Dương đã đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh vận động công nhân có quê đang xảy ra dịch bệnh ở lại đón Tết. UBND TP Dĩ An yêu cầu đóng cửa các hoạt động không thiết yếu như massage, karaoke, phòng tập gym, tập yoga, vũ trường... kể từ 22h ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Các dịch vụ ăn uống được yêu cầu không mở cửa quá 22h.

Bốn ngày qua, 221 ca nhiễm cộng đồng đã được Bộ Y tế ghi nhận, với hai cụm dịch chính là TP Chí Linh, Hải Dương, và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Các ca nhiễm hiện lan 8 tỉnh thành, gồm Hải Dương 179 ca, Quảng Ninh 22 ca, Hà Nội 9 ca, Gia Lai 4 ca, Bắc Ninh 3 ca, Hòa Bình 2 ca, TP HCM và Hải Phòng đều một ca.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội tăng cường mật độ kiểm tra, giám sát phòng dịch trong 15 ngày giãn cách
Thời sự- Thanh Loan - 11:51 29/07/2021
Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, các quận, huyện, thị xã rà soát, đánh giá toàn diện công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chấn chỉnh ngay những nơi thực hiện chưa đầy đủ; chủ động tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để đảm bảo duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---