--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bình Dương cách ly xã hội nhiều nơi có dịch Covid-19

BÙI LINH - 17:33 15/06/2021

Ngoài việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng, thị xã Tân Uyên còn thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình tại các nơi phát sinh ca dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 15/6, Chủ tịch thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi ký công văn đề nghị các cơ quan ban ngành, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thị xã Tân Uyên áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với các phường Thái Hòa, Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp; cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp/khu phố cách ly với ấp/khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường trong khu vực phát sinh ca dương tính với SARS-CoV-2. Thời điểm cách ly từ 0h ngày 16/6 đến khi có thông báo mới.

cach ly xa hoi o Binh Duong anh 1

Thị xã Tân Uyên sẽ thực hiện giãn cách xã hội một số địa phương vào oh ngày 16/5. Ảnh: Thanh Kiều.

 

 

Ông Tươi còn đề yêu cầu các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Bên cạnh đó, thị xã Tân Uyên đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như: Cơ sở làm đẹp; massage, xông hơi; thế giới di động, điện máy xanh, cửa hàng kinh doanh xe máy, điện thoại,tiệm quần áo, giày dép; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình tự chọn; karaoke dưới mọi hình thức; phòng game; các địa điểm tham quan, công viên công cộng; phòng gym, billiards, yoga; sân bóng mini.

UBND thị xã Tân Uyên giao Công an thị xã, Ban chỉ huy Quân sự thị xã, ngành Y tế, các tổ chức đoàn thể không để xảy ra ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát dịch, không gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của người dân và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường; xem xét xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đồng thời, công an thị xã có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ, kiểm soát những trường hợp di chuyển từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch đến địa bàn thị xã Tân Uyên; xử lý nghiêm các trường hợp xâm nhập trái phép, cư trú trái phép.

"Ngành y tế, Công an thị xã, UBND các xã, phường phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp khống chế triệt để tình hình dịch bệnh tại phường Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp; truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại ổ dịch; tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại các ổ dịch này khai báo y tế”, công văn đề nghị.

Ngoài ra, Chủ tịch thị xã Tân Uyên còn yêu cầu các địa phương tuyên truyền cho người dân về việc không tụ tập xem bóng đá để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---