--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bình Định tìm nhà đầu tư cho Khu vui chơi Phú Hậu - Cát Tiến

QUANG VỮNG - 12:00 19/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định vừa đưa Khu vui chơi Phú Hậu - Cát Tiến, Khu kinh tế Nhơn Hội vào danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất.

Theo đó, dự án nằm trên khu đất chưa được giải phóng mặt bằng, tại thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, với tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 346 tỷ đồng.

Theo phê duyệt Khu vui chơi Phú Hậu - Cát Tiến có tổng diện tích quy hoạch 6,74ha, có phía Bắc và phía Tây giáp khu dân cư hiện hữu; phía Nam giáp tuyến đường nối giữa đường ĐT639 và đường trục Khu kinh tế (Quốc lộ 19B) theo quy hoạch chung được duyệt; phía Đông giáp đường trục Khu kinh tế (Quốc lộ 19B).

Mục tiêu của quy hoạch này nhằm cụ thể hóa đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Xây dựng một khu vui chơi giải trí kết hợp với các dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch để phục vụ du khách, phát triển hạ tầng du lịch địa phương; Đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, kiến trúc cảnh quan với các dự án lân cận trong khu kinh tế Nhơn Hội và khu vực xung quanh.

Cơ cấu sử dụng đất theo quy hoạch bao gồm: Đất thương mại dịch vụ 44.551,52m2 (khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu dịch vụ, khu trò chơi); Đất cây xanh 10.202,94m2; Đất giao thông 9.216,94m2; Đất hạ tầng kỹ thuật 3.486,08m2.

Kiến trúc cảnh quan của Khu vui chơi được chia thành 05 khu chức năng chính gồm: Khu phức hợp giải trí được tổ chức phía Đông Bắc dự án bao gồm các khu thi đấu giải billard, tổ chức sự kiện… đây là công trình điểm nhấn chính của dự án với chiều cao 09 tầng.

Khu dịch vụ du lịch được bố trí là khu trung tâm dự án, là nơi cung cấp các dịch vụ chính dự án bao gồm các công trình như nhà hàng đa năng, bể bơi trên mái, khu tắm thảo dược, spa sauna, surf bar, coffee….

Khu dịch vụ trò chơi giải trí được tổ chức phía Đông Nam dự án, bao gồm các công trình như khu trò chơi khô, công viên nước, khu trò chơi nước… nhằm đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ.

Khu biệt thự nghỉ dưỡng được tổ chức phía Tây dự án để tăng tính biệt lập riêng tư, phục vụ nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của du khách.

Khu vực đất cây xanh cảnh quan, các công viên cây xanh được tổ chức xen kẽ với các khu chức năng. Phía Tây dự án tổ chức vườn ươm phong lan để cung cấp các loại cây giống, ươm trồng cung cấp cho dự án trong quá trình thực hiện và đồng thời cũng là khu trưng bày, triển lãm các loại thực vật độc đáo.

Tỉnh Bình Định giao Ban Quản lý Khu kinh tế có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan công bố công khai đồ án; kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng đồ án.

Theo Theo KH&ĐS
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng có số phiếu tập trung cao
Thời sự- Hoài Thu - 10:37 09/03/2021
Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội - là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO