--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biệt dược đặc trị bệnh trĩ, xương khớp, sỏi thận, sỏi mật

06:06 10/04/2018

Gần 30 năm qua, lương y Kim Thị Huệ Hiệp dân tộc Dao (thôn Yên Sơn, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) dùng các cây cỏ làm vị thuốc Nam để chữa bệnh. Bà Huệ Hiệp bảo, bệnh hiểm nghèo thì bà không dám nói hay, nhưng bà có biệt dược đặc trị bệnh trĩ, xương khớp, sỏi thận… .

Lương y Huệ Hiệp tại hội chợ thuốc Nam

Chữa khỏi bệnh trĩ chỉ cần vài 3 ấm thuốc

Bà Huệ Hiệp cho hay, theo các bài thuốc của cha ông truyền lại, gia đình bà có thể chữa được tới vài chục bệnh. Nhưng qua bao nhiêu năm làm nghề, bà thấy bệnh trĩ và xương khớp chữa hiệu quả nhất.

“Theo tổng kết, tôi đã chữa khỏi hàng trăm lượt người bị bệnh trĩ. Tôi tự tin khẳng định, bệnh nhân mới bị bệnh, chỉ cần uống 3 ấm thuốc của tôi là khỏi”.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của bà Huệ Hiệp rất đơn giản, đó là những cây lá có sẵn trên rừng như cây đỗ trọng nam, cây gai rừng, gim gô, pà thấp…(bà dịch từ tiếng Dao sang tiếng Việt). Những loại thuốc này, sau khi hái trên rừng về bà rửa sạch, thái nhỏ phơi khô và trộn đều với nhau cho bệnh nhân uống.

Biết tiếng Lương y Kim Thị Huệ chữa bệnh hiệu quả, người bệnh  khắp nơi tìm đến nhờ bà chữa. Trong danh sách bệnh nhân bà chữa khỏi nhiều nhất là các tỉnh Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hải Dương. Hôm chúng tôi đến, tình cờ gặp anh Nguyễn Văn Thắng (Hải Dương) đến lấy thuốc cho người thân.

Anh Thắng cho biết, trước đây anh bị bệnh trĩ, chữa trị nhiều nơi, nhưng chỉ đỡ thời gian sau lại tái phát. Căn bệnh này đã ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và công việc của anh. Được người thân giới thiệu, anh đã về nhờ bà Huệ Hiệp bốc thuốc. Bà Huệ cắt cho anh uống trong vòng 1 tháng anh đã khỏi bệnh. Anh Thắng đã giới thiệu cho nhiều người đến lấy thuốc.

Biệt dược đặc trị xương khớp

Lương y Kim Thị Huệ Hiệp tiết lộ, gia đình bà có bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh xương khớp. Bài thuốc này có tới 40 vị thuốc khác nhau chia làm 2 loại. Loại thứ nhất là bà cắt theo thang cho người bệnh về nấu uống. Loại thứ hai, bà cho người bếnh sử dụng cao lá rừng. Lá cao cũng chứa 40 vị thuốc đó. Việc nấu cao lá rừng hết sức vất vả. Bà Huệ Hiệp phải nhờ nhiều người giúp sức mỗi khi nấu cao.

“Tùy vào lượng cao để bố trí người phục vụ. Nhưng việc nấu cao phải diễn ra liên tục trong cả tháng trời mới xong, 40 vị thuốc nấu cao phải lấy trên rừng già, cây thuốc khi lấy trong ngày cho vào nồi nấu luôn. Thông thường phải nấu thuốc trong vòng 30 ngày mới thành cao”, lương y cho hay.

Nhờ bài thuốc này, Lương y  Huệ Hiệp đã chữa cho rất nhiều người bị bệnh thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm. Trong số bệnh nhân chữa khỏi, bà nhớ nhất chị Nguyễn Thị Tuyết (Bắc Ninh). Trước đây lao động nặng, chị bị thoái hoá xương khớp, thoát vị đĩa đệm. Bệnh của chị bị nặng đến mức chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải nhờ người thân giúp đỡ. Được mọi người giới thiệu, người thân đã đưa chị Tuyết tới bà Huệ Hiệp chữa. Lương y cho chị Tuyết uống thuốc thang kết hợp dùng cao lá rừng, chị Tuyết uống 1 tháng sau đã có thể tập đi lại. Ba tháng sau chị đã khỏe mạnh và đi làm bình thường.

Nhiều bệnh nhân bị chứng thoái hóa khớp tay, đau vai gay khi đã trải qua các cơ sở châm cứu, bấm huyệt, hoặc dùng thuốc tây không khỏi đã tìm tới lương y Huệ Hiệp. Họ ra về với bọc thuốc lá trong tay mà lòng vui mừng sẽ khỏi bệnh như nhiều bệnh nhân họ từng chứng kiến.

Không chỉ thành công trong chữa trĩ, thoái hóa, thoát vị, Lương y Huệ Hiệp còn nổi tiếng với bài thuốc lá chữa sỏi thận, sỏi mật. Có những bệnh nhân khi đến lấy thuốc mang cả tập hồ sơ bệnh án với nhiều siêu âm, chụp xquang của 2-3 viện lớn. Và bác sĩ đều có chỉ định phẫu thuật, khi kích thước sỏi thận lớn, nhưng bệnh nhân già yếu hoặc không có bảo hiểm lo lắng chi phí nằm viện, hoặc có những người sợ đụng dao kéo. Vậy là họ tìm tới Lương y Huệ Hiệp chỉ vài thang thuốc lá, đi tiểu không còn đau, nhìn thấy cả viên sỏi bắn ra ngoài.

Thời gian qua, nhiều bạn đọc gọi điện, gửi thư về báo KH&ĐS hỏi thông tin về lương y Huệ. Chúng tôi xin cung cấp như sau: Lương y Kim Thị Huệ Hiệp, dân tộc Dao (thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, Huyện Ba Vì, TP Hà Nội). Điện thoại: 01668560488 hoặc 0942.452.926

Kim Kim


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---