--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh

NGUYỄN BẮC - 14:49 30/04/2020

Nhiều chủ cơ sở lưu trú ở biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết họ không có khách đặt phòng từ đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 như mọi năm, doanh thu sụt thê thảm.

Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh
Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh - 1

Bãi tắm Sầm Sơn vắng bóng khách du lịch.

Ngay sau chỉ thị 19 của Thủ tướng chính phủ, ngày 23/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn, chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 gửi các UBND các quận, huyện trong đó có TP Sầm Sơn.

Công điện nêu rõ đối với các điểm du lịch công cộng, trong đó có bãi tắm Sầm Sơn chỉ đón khách nội tỉnh. Khách đến du lịch phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 1m, không quá 10 người một nhóm và phải thực hiện các biện pháp phòng dịch khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh - 2

Đại diện UBND TP Sầm Sơn, bà Đàm Thị Thái – Trưởng phòng Văn hóa thông tin cho biết, chiếu theo công điện này thì khách ngoại tỉnh từ vùng nguy cơ thấp vẫn được đến các cơ sở lưu trú (nhà nghỉ, khách sạn) để du lịch nhưng không được tắm biển.

Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh - 3
Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh - 4
Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh - 5

Các chủ cơ sở lưu trú tại biển Sầm Sơn cho biết, chưa có năm nào điểm du lịch này lại vắng khách như năm nay. Ngày 28/4 hàng năm, hầu hết các phòng nghỉ, khách sạn đều được khách du lịch đặt kín. Lượng khách du lịch từ các tỉnh khác đổ về chiếm chủ đạo nhưng nay không đón khách ngoại tỉnh, hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ.

Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh - 6
Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh - 7

Sổ lưu trú của một khách sạn, TP Sầm Sơn.

Một chủ khách sạn ở Sầm Sơn cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được nghe thông tin nới lỏng giãn cách xã hội. Hy vọng dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay chúng tôi sẽ vực dậy được phần nào hoạt động kinh doanh của mình nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Đến ngày 28/4 mà không có khách nào đặt phòng”.

Biển Sầm Sơn vắng tanh vì công điện không đón khách ngoại tỉnh - 8

Ngày 29/4, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản giao cho các địa phương có biển tự quyết định cho du khách tắm biển hay không.

Trên cơ sở đó, UBND thành phố Sầm Sơn ra quyết định cho du khách tắm biển từ ngày 30/4, yêu cầu du khách đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như đứng cách nhau ít nhất 1m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người.

Nguyễn Bắc

 

 • Biển người ken đặc trên bãi tắm Sầm Sơn
  Thời sự- Nhóm PV - 13:19 28/04/2019
  Những năm gần đây, cảnh người dân và du khách chen chúc nhau trên bãi tắm tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) không còn là hiện tượng lạ. Ngay ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, bãi biển Sầm Sơn đã ken đặc người.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 16:14 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trong vài ngày tới
  Thời sự- Nhật Nam - 22:03 08/08/2022
  Chiều ngày 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.
 • Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh sẽ chịu mức kỷ luật nào?
  Pháp luật- Hồng Linh - 16:08 08/08/2022
  Theo tin đã đưa, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã rời Tây Ban Nha, tuy nhiên quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.