--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biến môn học khô khan thành thú vị

HÀ BÌNH - 14:57 03/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Những kiến thức của các môn khoa học khô khan được các bạn nhỏ đưa “biến hóa” trở nên sinh động, dễ hiểu hơn với hình ảnh, video…

Những kiến thức của các môn khoa học khô khan được các bạn nhỏ đưa “biến hóa” trở nên sinh động, dễ hiểu hơn với hình ảnh, video… Sản phẩm này là của nhóm học sinh Kiều Tuấn Kiệt, Phan Quốc Việt, Phạm Dương Đức Anh và Đoàn Hương Minh, cùng là học sinh trường Tiểu học Nam Sài Gòn, quận 7, TP.HCM. Kiều Tuấn Kiệt, Trưởng nhóm chia sẻ, các môn khoa học hiện nay khá khô khan khiến học sinh hay chán, khối lượng kiến thức trong sách giáo khoa khá nhiều. Cùng với đó là thiếu những công cụ minh họa trực quan sinh động như video, audio và hình ảnh cũng bị hạn chế. “Trước thực trạng này, nhóm muốn giúp bạn bè mình có tâm thế thoải mái, thích thú trong học tập các môn khoa học. Và phần mềm “Ứng dụng hỗ trợ học khoa học” trên thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh… ra đời từ đó”. Đây là một công cụ cho phép sử dụng miễn phí để phát triển ứng dụng trên nền Android. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào MIT App Inventor thông qua email, sau đó sẽ hiện ra giao diện để người tạo phần mềm có thể viết nội dung, chèn hình ảnh, video, audio… vào. Hình ảnh nhóm có thể lấy trên mạng hoặc tự chụp ở bên ngoài. Việc đưa nhiều ảnh sẽ giúp các bạn thích thú và làm cho môn học sinh động, ít chữ lại nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung. Thông qua ứng dụng, các thí nghiệm, hình vẽ trong sách giáo khoa còn được mô tả thông qua các video, theo đó chúng ta có thể chia sẻ, thảo luận các vấn đề trong học tập thông qua mục bình luận mọi lúc, mọi nơi.

Bảo Châu


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Điều hành giá xăng dầu: Tính giảm thuế, bỏ quên phí?
Kinh tế- Hồng Nhung - 12:38 25/06/2022
Hiện xăng dầu đang chịu nhiều khoản thuế, phí. Trong đó, nếu muốn giảm thuế thì cần thẩm quyền Quốc hội, nhưng giảm phí thì chỉ cần thẩm quyền của Chính phủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---