--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biên Hòa hủy 12 dự án khu dân cư tại huyện Long Thành

THÚY HẰNG - 10:01 04/05/2022

Mới đây, UBND huyện Long Thành đã ban hành quyết định hủy bỏ 12 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện. Các dự án này đã được đưa vào danh mục thu hồi đất, nhưng quá thời hạn 3 năm chưa triển khai.

Tổng quy mô diện tích các dự án đạt gần 220ha, đa số nằm tại địa bàn các xã là Long An, Long Phước, Phước Bình, Tam An và  thị trấn Long Thành.

Trong đó, một số dự án khu dân cư có diện tích đất lớn bị hủy bỏ như: Khu đô thị dịch vụ cao cấp hơn 50ha ở xã Tam An, khu dân cư An Thuận mở rộng giai đoạn 2, 3 thuộc xã Long An và khu dân cư Cầu Xéo ở TT.Long Thành gần 30ha.

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, những dự án quá hạn không triển khai và HĐND tỉnh đã có quyết định hủy bỏ phải công bố rộng rãi cho người dân trong khu vực dự án biết.

Đồng thời, địa phương phải tiến hành thực hiện các quyền lợi, nghĩa vụ trên thửa đất cho người dân nếu như họ có nhu cầu.

bien-hoa.jpg
Biên Hòa hủy 12 dự án khu dân cư tại huyện Long Thành (Ảnh minh họa)

Trước đó, trong đầu năm 2022, tỉnh Đồng Nai loại bỏ hàng loạt dự án treo. Đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng.

Năm 2021, tỉnh Đồng Nai đã hủy 170 dự án với diện tích gần 870 ha. Địa phương có nhiều dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là thành phố Biên Hòa với 35 dự án, Long Thành 21 dự án, Xuân Lộc 19 dự án, Định Quán 17 dự án, Vĩnh Cửu 17 dự án, Long Khánh 11 dự án.

Tỉnh Đồng Nai cho biết, giai đoạn 2021 - 2030, sẽ có thêm hơn 250 dự án bị loại ra khỏi quy hoạch vì kéo dài nhiều năm mà không triển khai.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---