--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biến chứng bạch hầu cướp đi sinh mạng em bé Gia Lai

TRẦN HÓA - 09:51 05/07/2020

Sau hai ngày nhập viện, bé Vung, 4 tuổi, ở xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa, đã không qua khỏi. Đây là người thứ ba tử vong do bạch hầu trong hơn một tháng qua.

"Cháu mất lúc 2h30 sáng nay, chẩn đoán bạch hầu thanh quản ác tính, biến chứng đa phủ tạng", ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, cho biết.

Bé trai, người dân tộc Ba Na, xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng từ ngày 28/6 sau khi đi thăm người thân ở tỉnh Kon Tum. Gia đình mua thuốc cho bé uống 6 ngày không đỡ.

Sáng 3/7 bé Vung được mẹ đưa tới Trung tâm Y tế huyện Đăk Đoa điều trị, chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Gia Lai trong ngày.

Bé đã được tiêm đầy đủ 3 mũi Quinvaxem (trong đó có vaccine phòng bạch hầu) trong một năm đầu đời, tiêm nhắc lại mũi thứ 4 khi 18 tháng tuổi.

Bé là ca bạch hầu tử vong đầu tiên ở Gia Lai, người thứ 3 tử vong trên cả nước. Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Trong tháng 6, tỉnh Đăk Nông ghi nhận 16 ca nhiễm bạch hầu, trong đó có hai ca tử vong. Tỉnh Kon Tum phát hiện 8 ca từ đầu năm đến nay. TP HCM ghi nhận một ca.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giá vàng giảm thêm hơn 4 triệu/lượng, bao giờ tăng lại?
Kinh tế- Quang Thắng - 11:19 12/08/2020
Ảnh hưởng từ phiên giảm kỷ lục của vàng thế giới đêm qua, giá vàng miếng trong nước sáng 12/8 đã mất hơn 4 triệu/lượng, về sát 51 triệu đồng, thấp nhất 4 tuần gần đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO