--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biden: Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ có thể diễn ra trực tuyến

PV - 08:15 05/12/2020

Hôm 4/12, Biden cho biết Lễ nhậm chức của ông vào tháng 1 có thể sẽ được thu nhỏ lại do đại dịch COVID-19 và khả năng diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

“Rất khó cho khả năng có một triệu người tập trung ngoài Công viên quốc gia và đi xuống đài tưởng niệm Lincoln. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy một cái gì đó gần giống với những gì đã diễn ra (hội nghị trực tuyến) tại Đại hội đảng Dân chủ vừa qua”, ông Biden nói về Lễ nhậm chức trong cuộc họp báo ở Wilmington, bang Delaware.

Biden cho rằng sẽ không có một cuộc diễu hành lớn xuống Đại lộ Pennsylvania, thủ đô Washington, đồng thời nhấn mạnh ông không thể đưa ra một bức tranh rõ ràng về sự kiện Lễ nhậm chức sẽ diễn ra như nào.

Biden: Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ có thể diễn ra trực tuyến - 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

"Nhưng tôi đoán là bạn sẽ thấy rất nhiều hoạt động trực tuyến ở các bang trên khắp nước Mỹ, thu hút nhiều người hơn trước", ông Biden nói.

Tổng thống đắc cử Joe Biden nói rằng, ngoài việc tuân theo các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng trong việc chuẩn bị cho Lễ nhậm chức, nhóm của ông đã thảo luận với lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện về kế hoạch cho sự kiện này.

"Đầu tiên và quan trọng nhất trong mục tiêu của tôi là giữ cho nước Mỹ an toàn nhưng vẫn cho phép mọi người ăn mừng. Ăn mừng và nhìn thấy nhau ăn mừng”, ông Biden nhấn mạnh.

Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống tiếp theo vào ngày 20/1, chỉ vài tuần sau kỳ nghỉ lễ. Các quan chức y tế công cộng đã cảnh báo rằng các cuộc tụ tập trong kỳ nghỉ có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng mạnh các trường hợp mắc COVID-19 trừ khi mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội và ở nhà. Bản thân Biden đã cảnh báo về một mùa đông đen tối ở phía trước trong đại dịch.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhà nước mua 150 triệu liều vắc xin Covid-19 tiêm miễn phí cho dân
Thời sự- Phương Thảo - 14:37 26/02/2021
150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 sẽ được Chính phủ mua sắm, nhập khẩu trong năm 2021. Nguồn kinh phí đảm bảo cho hoạt động này là từ ngân sách nhà nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TPHCM: Phẫu thuật tim nội soi, ít xâm lấn
  Khỏe- An Quý - 11:15 26/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - “Phẫu thuật tim nội soi và ít xâm lấn” của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là một trong những đề cử thành tựu y khoa 2020.
 • Bệnh nhân Covid–19 nhẹ có cần điều trị?
  Khỏe- Thúy Nga - 10:52 26/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân Covid-19 có tới 60 - 80% không có triệu chứng. Tuy nhiên, theo ThS.BSCKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, do không thể biết được trường hợp nào diễn biến nặng lên, nên trong trường hợp chưa quá tải về y tế thì tất cả các bệnh nhân Covid-19 vẫn nên được điều trị tại bệnh viện.
 • Bàn chân bẹt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:40 26/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân bẹt là tật bẩm sinh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Hiện tại cháu chạy nhảy bình thường, không đau, chưa có chỉ định phẫu thuật.
 • Hà Nội quy hoạch phân khu sông Hồng bao phủ diện tích 11.000 ha
  Thời sự- Quang Phong - 10:39 26/02/2021
  Đồ án quy hoạch phân khu sông Hồng được nghiên cứu trên không gian đoạn sông Hồng dài khoảng 40km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở, bao phủ diện tích khoảng 11.000 ha.
 • Ông Đinh La Thăng sắp hầu tòa cùng Trịnh Xuân Thanh
  Thời sự- Hoàng Lam - 10:38 26/02/2021
  Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 người khác bị xét xử do những sai phạm tại dự án Ethanol Phú Thọ, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 543 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO