--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án về phòng dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA

TÂM AN - 10:05 13/05/2021

Các cơ quan tư pháp của TP Đà Nẵng đã họp, thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự liên quan việc vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thông tin như trên tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố tối 12/5.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án về phòng dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA - 1

Các cơ quan tư pháp của TP Đà Nẵng đã họp, thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định phòng, chống dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA. (ảnh: Hoài Sơn)

 "Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ, phối hợp với công an trong việc lấy lời khai của các đối tượng đang là F0 hoặc đang được cách ly tập trung. Sau khi có quyết định khởi tố cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự" - ông Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh tại cuộc họp.

Lãnh đạo Đà Nẵng đồng thời yêu cầu các địa phương tập trung phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đặc biệt lưu ý Ban Quản lý khu công nghiệp cần tập trung rà soát lại đã làm tốt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp hay chưa. "Vì sao cô công nhân sốt từ 3/5 vẫn đi làm. Cần xem xét lại tình trạng này cũng như việc đo thân nhiệt không chính xác vẫn xảy ra" - ông Quảng nói.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá cao về những chỉ đạo nhanh và bình tĩnh của các cấp chính quyền thành phố, thể hiện trong nỗ lực truy vết, xét nghiệm khẩn cấp ngay trong đêm 11/5, sau khi có thông tin hơn 30 F1 của một bệnh nhân nghi mắc Covid-19 là nữ nhân viên tổng đài ở Khu công nghiệp An Đồn. Chỉ trong một ngày, quận Sơn Trà - địa bàn có khu công nghiệp - đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 8.000 người, bao gồm người làm việc ở khu công nghiệp và người dân sống ở xung quanh.

Lãnh đạo TP đề nghị các cấp, ngành chức năng rà soát lại các khu cách ly, đặt ra kịch bản dịch bệnh có thể tăng gấp 10 lần so với đợt dịch hồi tháng 7/2020. Theo đó, cần tính toán cho kịch bản phức tạp hơn, chuẩn bị đầy đủ các khu cách ly và các địa phương với tinh thần 4 tại chỗ để sẵn sàng ứng phó. 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát
Thời sự- Quang Phong - 10:39 25/09/2021
Sáng 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, 10.400 xã, phường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---